6 đơn vị nhận cờ thi đua của T.Ư Hội CCB Việt Nam.

Ngày 24-12, tại T.P Vinh, Hội CCB tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng và Tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 là năm khó khăn do đại dịch Covid-19 và thiên tai bão lụt, ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của Hội. Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền, tổ chức Hội cấp trên; các cấp Hội tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác như tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân; đóng góp hàng nghìn ý kiến vào Văn kiện Đại hội Đảng các cấp và tham gia bảo vệ an toàn Đại hội Đảng ở cơ sở; tiếp tục đẩy mạnh phong trào "CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi"... Đặc biệt, Hội cùng các đoàn thể tham gia phòng, chống dịch Covid-19, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên đóng góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch với số tiền trên 7 tỷ đồng. Trong những tháng cuối năm, thiên tai bão lụt gây thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung, Hội vận động quyên góp được hơn 11,8 tỷ đồng, tổ chức nhiều đoàn đi trao quà cứu trợ cho các địa phương bị thiệt hại nặng nề; kịp thời thăm hỏi tặng quà cho các gia đình CCB có hoàn cảnh khó khăn sau lũ lụt, tổ chức thăm viếng 12 liệt sĩ quê Nghệ An hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Đình Tuấn - Phó ban Dân vận Tỉnh uỷ Nghệ An biểu dương những kết quả, thành tích mà Hội đạt được trong năm 2020, đồng thời nhấn mạnh: Hội CCB tỉnh Nghệ An thực sự là chỗ dựa tin cậy của Đảng, nhân dân và các đoàn thể; qua đợt phòng, chống dịch Covid 19 và thiên tai bão lụt, hình ảnh cán bộ, hội viên CCB trong tỉnh càng tỏa sáng phẩm chất, truyền thống của người lính Cụ Hồ trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại Hội nghị, 6 đơn vị được nhận Cờ thi đua của T.Ư Hội CCB Việt Nam, 57 tập thể, 81 cá nhân được nhận Bằng khen của Hội CCB tỉnh Nghệ An. Các tổ chức Hội cơ quan, đơn vị đã đăng ký thi đua năm 2021 với nhiều nội dung thiết thực.

Tin và ảnh: Lê Anh Thi