Đại diện các đơn vị ký kết thi đua bảo đảm TTATGT giai đoạn2023-2028

  Ngày 21-11, Hội CCB và Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp giữ gìn trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và xây dựng văn hóa giao thông (VHGT) giai đoạn 2018-2023. Đồng chí Chủ tịch Hội CCB tỉnh và Gám đốc sở Giao thông vận tải tỉnh đồng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện MTTQ tỉnh, Ban ATGT cùng 9 Hội CCB huyện, thị xã, thành phố, khối các cơ quan, doanh nghiệp CCB toàn tỉnh.

 Qua 5 năm thực hiện, chương trình Phối hợp giữ gìn TTATGT và xây dựng VHGTtrên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Hằng năm đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cấp hội tổ chức tốt phong trào: “CCB gương mẫu tham gia bảo đảm TTATGT”. Tổ chức tuyên truyền và tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tham gia giữ gìn TTATGT. Vận động CCB cùng nhân dân tích cực xây dựng và bảo vệ hạ tầng cơ sở giao thông; tổ chức và duy trì các mô hình: “CCB gương mẫu thực hiện tốt ATGT”, “CCB hiến đất, hiến công làm đường, xây dựng nông thôn mới.”, “Đoạn đường CCB tự quản”, “Mô hình cổng trường CCB duy trì TTATGT.”...

Đại tá Đào Anh Dũng - Chủ tịch hội CCB tỉnh (đứng giữa) trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Hội CCB tỉnh đã ban hành 16 văn bản chỉ đạo ATGT, các cấp hội kết hợp sinh hoạt, học tập với thông tin thời sự và tuyên truyền về ATGT được 348 buổi với 517 nghìn người tham dự; in, phát hành 10 bản tin CCB với 15 nghìn cuốn phát tới từng chi hội, phân hội; viết hơn 1 trăm bài, tin gửi đăng báo Bắc Ninh và báo CCB Việt Nam tuyên truyền về ATGT. Kết hợp giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, quân đội với tuyên truyền về pháp luật ATGTcho học sinh các trường phổ thông được 675 buổi với 253 nghìn học sinh. Tổ chức 5 lớp tập huấn cho 190 cán bộ và 10 đợt cho 450 Báo cáo viên toàn tỉnh. Hội CCB các huyện, thị xã, thành phố cũng tổ chức được 41 lớp tập huấn cho 5187 lượt người. Các hội CCB cơ sở tập huấn 687 buổi cho 21. 417 người. Tham gia sửa chữa, nâng cấp 11km đường giao thông nông thôn, 60 cầu cống các loại. Các gia đình CCB hiến 5.552m2 đất để làm đường. Hội CCB toàn tỉnh đóng góp được 9,79 tỷ đồng, 80 nghìn ngày công, đào đắp 900m3 đất núi để làm đường giao thông nông thôn. Tổ chức được 733 tổ nắm tin và 569 tổ CCB tình nguyện nắm phản ánh kịp thời các vi phạm về ATGT, vận động nhân dân thực hiện quy định ATGT, không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh hoặc làm việc riêng gia đình.

Tại hội nghị, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đã tặng Giấy khen cho 8 tập thể và 1 cá nhân; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc. Hội CCB tỉnh Bắc Ninh phát động phong trào thi đua và đại diện các đơn vị đã ký kết giao ước thi đua với chủ đề: “CCB tỉnh quyết tâm, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả trong thực hiện trật tự ATGT trong thời gian 2023-2028”,  .

.

                                                                       Tin ảnh:Trần Vọng