Nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2021), ngày 25/11, đoàn công tác Hội Cựu chiến binh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Hội CCB Tập đoàn) do đồng chí Phạm Quang Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn làm trưởng đoàn đã tới thăm hỏi, tri ân các đồng chí nguyên là lãnh đạo Tập đoàn.

Tham gia cùng đoàn còn có các đồng chí: Lê Quang Toán – Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn, Chủ tịch Hội CCB Cơ quan Tập đoàn; Nguyễn Văn Định – Uỷ viên BCH Hội CCB Tập đoàn, Phó Chủ tịch Hội CCB Cơ quan Tập đoàn; Đặng Cao Sơn - Uỷ viên BCH Hội CCB Cơ quan Tập đoàn.

Tại các buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quang Dũng đã thay mặt lãnh đạo Tập đoàn bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận, biết ơn đối với những đóng góp của các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn đối với ngành Dầu khí trong suốt những năm qua. Đồng thời mong muốn các thế hệ lãnh đạo Tập đoàn, bằng trí tuệ, kinh nghiệm quý báu của mình, tiếp tục có những đóng góp tâm huyết, chia sẻ với Tập đoàn, Hội CCB Tập đoàn cùng chung sức xây dựng ngành Dầu khí phát triển bền vững.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Quang Dũng đã vui mừng chia sẻ với các đồng chí nguyên lãnh đạo Tập đoàn những thành tựu, tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn trong những năm qua và 10 tháng đầu năm 2021; cũng như chia sẻ về những hoạt động của Hội CCB Tập đoàn.

Theo đó, trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biễn rất phức tạp và kéo dài trong gần 2 năm qua đã ảnh hưởng đến mọi mặt hoạt động của Petrovietnam, tuy nhiên, với sự quyết tâm, nỗ lực, đồng lòng của tập thể cán bộ công nhân viên, Petrovietnam đã có những giải pháp, hành động quyết liệt, đạt được nhiều kết quả rất quan trọng.

Đến nay, một số chỉ tiêu quan trọng như sản lượng khai thác dầu, doanh thu, lợi nhuận của Tập đoàn đều đã hoàn thành kế hoạch cả năm. Đặc biệt, 10 tháng năm 2021 Petrovietnam nộp ngân sách Nhà nước 75,44 nghìn tỷ đồng, hoàn thành vượt mức 21% so với kế hoạch năm 2021 và tăng 23% so với cùng kỳ 2020, đóng góp quan trọng và góp phần giữ ổn định nền kinh tế, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển.

Hội CCB Tập đoàn đã xây dựng, triển khai chương trình hành động với các nội dung thiết thực, phù hợp và hiệu quả trong việc thực hiện; Hội viên Hội CCB Tập đoàn luôn phát huy truyền thống “Những người đi tìm lửa”, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong các hoạt động, phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong lao động, sản xuất kinh doanh, đề ra các giải pháp, hiến kế, tạo động lực góp phần vào sự phát triển bền vững của Petrovietnam.

Đặc biệt, để tiếp tục củng cố vị trí, vai trò của tổ chức Hội CCB Tập đoàn, ngày 29/4/2021, Câu lạc bộ Dầu khí Trường Sa đã được thành lập, đáp ứng mong mỏi của cán bộ công nhân viên Petrovietnam, chính là cánh tay nối dài hoạt động của Hội CCB Tập đoàn nhằm tổ chức tập hợp thu hút các thành viên là những sĩ quan dự bị, cựu quân nhân, cựu thủy thủ, thuyền viên… những cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn đã từng tham gia các hoạt động về biển đảo và Trường Sa tham gia; thúc đẩy tinh thần đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau, phát huy vai trò của CCB, cựu quân nhân, kế thừa những kinh nghiệm, trí tuệ của những CCB đã nghỉ chế độ và người có đóng góp trong các hoạt động ở Trường Sa, có cùng mục đích hướng về Trường Sa thân yêu, các hoạt động biển đảo luôn gắn với hoạt động tìm kiếm thăm dò khai thác dầu khí, hoạt động cốt lõi của Tập đoàn.

CLB Dầu khí Trường Sa hoạt động cùng Hội CCB Tập đoàn nhằm vận động, tập hợp một lực lượng có trình độ có kinh nghiệm tham gia sinh hoạt trong CLB để bồi dưỡng, giáo dục, động viên, giữ gìn, phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống của cơ quan, đơn vị; thực hiện công tác tuyên truyền, gắn kết và giữ gìn mối quan hệ với tổ chức chính trị - xã hội, tham gia xây dựng văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo ngành Dầu khí đều bày tỏ sự vui mừng với những thành tích đã đạt được của Tập đoàn, Hội CCB Tập đoàn trong những năm qua. Đồng thời mong muốn tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động Dầu khí, các CCB Dầu khí tiếp tục phát huy tinh thần, bản lĩnh, truyền thống, văn hóa Petrovietnam, đoàn kết, đồng lòng xây dựng và phát triển Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vững mạnh, xứng đáng với niềm tin, trọng trách mà Đảng, Chính phủ, nhân dân kỳ vọng và giao phó.

Cùng ngày, Đoàn công tác Hội CCB Tập đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tri ân đồng chí Phan Thị Hòa - nguyên Thành viên HĐTV Tập đoàn, nguyên Phó Chủ tịch Hội CCB Tập đoàn.

Theo petrotimes