CCB quân 11 ủng hộ gạo, rau củ quả cho nhân dân vùng cách ly

Từ ngày 31-7 đến ngày 8-6-2021, có 20.305 cán bộ, hội viên CCB các cấp Hội toàn Thành phố vẫn đang tích cực tham gia các tổ phòng, chống Covid ở các địa phương, nơi cư trú; trong đó, có 358 hội viên tham gia chốt bảo vệ vùng xanh; đặc biệt, công tác tuyên truyền về nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thư động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ; Chỉ thị 12 của Thành phố đang tích cực đẩy mạnh trong hội viên và Nhân dân trên địa bàn.

Thường trực Thành hội đang tiếp tục khảo sát, động viên số hội viên CCB có sức khỏe tốt, có chuyên môn quân y (y, bác sỹ, điều dưỡng, dược sỹ, dược tá) để vận động tham gia điều trị bệnh nhân mắc Covid (nếu tổ chức yêu cầu).      Đến ngày 6-8-2021, toàn Thành hội có 84 CCB có nghiệp vụ ngành y và 14 lái xe đăng ký trực tiếp tham gia phục vụ và điều trị bệnh nhân mắc Covid nếu được tổ chức và địa phương yêu cầu. (Cụ thể: Bác sỹ 23; y sỹ 27; điều dưỡng 29; dược sỹ 4; đông y 1; lái xe ô tô: 14) .Trong số này, có 40 CCB (6 bác sỹ, 34 y sỹ, điều dưỡng) đang tham gia điều trị Covid và phục vụ ở tổ y tế cộng đồng ở các địa phương, nếu được điều động lên tuyến trên để điều trị bệnh nhân mắc vẫn đồng ý, các cấp Hội CCB TP tiếp tục thực hiện chương trình giúp đỡ bà con các khu cách ly, phong tỏa: gạo 9,5 tấn = 142,5 triệu đồng; mỳ, dầu ăn, đường sưã các loại, trên 21,5 tấn rau củ quả… = 868,5 triệu; tổ chức 46 bếp nấu ăn từ thiện, mỗi ngày chuẩn bị 9.000 suất ăn x 7 ngày = 985 triệu đồng, tặng anh em các tổ công tác phòng chống dịch và bà con ở các khu cách ly trên địa bàn. Với tổng số tiền là 1 tỷ 996 triệu đồng.

CCB quận Phú Nhuận phát lương thực thực phẩm cho các gia đình khó khăn

Hiện nay toàn Thành hội không có trường hợp CCB khó khăn do ảnh hưởng của Covid. Tuy nhiên, ở các cấp hội đã phát hiện 67 hộ gia đình dân đang gặp khó khăn về đời sống do ảnh hưởng của Covid, với tinh thần “nhường cơm sẻ áo”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no” trong khi chờ địa phương tài trợ, đã kịp thời quyên góp giúp gạo, dầu, nước tương, mắm, rau củ quả các loại cho bà con vượt qua đại dịch, với số tiền 67 triệu đồng.

Tin ảnh  Hồng Thái -Thế Vinh