Trước tình hình đó và để làm tốt nhiệm vụ phối hợp với công an xây dựng địa bàn an toàn, Hội CCB quận Thanh Xuân xác định Hội là nòng cốt trong các đoàn thể chính trị xã hội về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đồng chí Đinh Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Quận hội cho biết: Hội đưa nội dung phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội là một trong những chỉ tiêu thi đua hàng năm và phát động 11 cơ sở cam kết thực hiện. Đồng thời Hội duy trì chế độ giao ban 3 tháng một lần để nắm tình hình chung và rút kinh nghiệm hoạt động có hiệu quả, động viên 307 hội viên có năng lực tham gia lực lượng bảo vệ dân phố tại các khu dân cư, phân công 55 hội viên là tình nguyện viên vào các đội hoạt động xã hội tình nguyện, chiếm 36% số tình nguyện viên của quận. Các cơ sở đã tổ chức 215 buổi nói chuyện pháp luật, tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội thu hút hơn 11.000 lượt hội viên và nhân dân, phối hợp mở 587 buổi tọa đàm, tư vấn, giúp đỡ người nghiện ma túy về các biện pháp cai nghiện, chống tái nghiện và hòa nhập cộng đồng cho hơn 7.000 lượt người tham gia.

Tiêu biểu trong quận có Hội CCB phường Khương Mai là một trong những điểm sáng của phong trào. Chủ tịch Hội CCB phường Mai Xuân Cường chia sẻ: Với phương châm “Vào từng ngõ, gõ thừng nhà, rà từng đối tượng”, toàn đội chỉ có 10 thành viên, trong đó có 7 hội viên CCB tham gia đội hoạt động xã hội của phường nhưng đã chia nhau phụ trách 33 tổ dân phố để phối hợp hoạt động. Bản thân CCB Lê Xuân Cường tuy đã ngoài 70 tuổi, lại mắc bệnh hiểm nghèo hơn 10 năm nay nhưng ông cũng là một tình nguyện viên của đội, 5 năm qua ông đã vận động, giúp đỡ 4 trường hợp cái nghiện thành công.

Là một đoàn thể nòng cốt với nhiều biện pháp tích cực, Hội CCB quận Thanh Xuân góp phần cùng các lực lượng đẩy lùi tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn và riêng Hội 6 năm nay không có con, em hội viên là tội phạm và nghiện mới. 13 con hội viên cai nghiệm sau 1 năm trở lên không tái nghiện…

Thanh Trà