Hội CCB quận Bình Thủy có trên 2.200 hội viên thuộc các thế hệ chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc. Với phương châm: “Mỗi hội viên là một chiến sĩ xung kích trên mặt trận an ninh Tổ quốc”; từ năm 2009 đến nay, Hội đã phối hợp với công an, quân sự tổ chức trên 6.000 buổi tuần tra với gần 13.000 lượt CCB, CQN tham gia. Các cấp Hội nhận quản lý, giáo dục 378 đối tượng có 168 người được công nhận tiến bộ, hòa nhập cộng đồng. Hội phối hợp tổ chức thành lập ra mắt 8 CLB 6 không (không tội phạm, không ma túy, không mại dâm, không bạo lực gia đình, không khiếu kiện sai pháp luật, không vi phạm Luật Giao thông đường bộ); tham gia hòa giải 621 vụ mâu thuẫn trong nhân dân, trong đó có gần 80% số vụ thành công.
Tiêu biểu là phường An Thới, địa bàn giáp ranh với quận Ninh Kiều tình hình ANTT diễn biến phức tạp như các vụ trộm cắp xe máy, cướp giật, buôn bán ma túy, đánh bạc… Hội CCB phường cùng các lực lượng tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành pháp luật, không để người thân mắc tệ nạn xã hội, cảnh giác phòng ngừa và tố giác tội phạm. Hội phối hợp tuần tra 532 buổi với gần 1.500 lượt CCB, CQN; qua đó phát hiện, bắt giữ bắt nhiều vụ trộm cắp. Đặc biệt, các CCB đã hòa giải 132 vụ tranh chấp, mâu thuẫn trong nhân dân; tham gia cùng các lực lượng giải tỏa lều quán, lấn chiếm lòng, lề đường... Điển hình là CCB Phạm Ngẫu (chi hội 2, khu vực 4); trong 5 năm đã bắt hàng chục đối tượng trộm cắp, gây rối trật tự công cộng, thu giữ 3 cây mã tấu và tham gia hòa giải trên 300 vụ tranh chấp đất đai, mâu thuẫn gia đình...
Hội CCB phường Bùi Hữu Nghĩa động viên 773 hội viên CCB và CQN tham gia với các ngành chức năng tuần tra 563 buổi, ổn định địa bàn. Các chi hội nhận quản lý, giáo dục 39 đối tượng, đến nay có 18 người được công nhận tiến bộ.
Được biết, Hội CCB quận Bình Thủy còn được Thành hội Cần Thơ chọn làm điểm xây dựng mô hình "Vận động nhân dân tham gia giữ gìn trật tự ATGT" và mô hình "Cán bộ, hội viên CCB đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông". Hình ảnh anh Bộ đội Cụ Hồ tiếp tục tỏa sáng trên đất Tây Đô.
Long Giang