Tọa đàm nâng cao chất lượng tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, chế độ XHCN và nhân dân của Hội CCB quận Ba Đình.

Qua 6 kỳ Đại hội với hơn 32 năm xây dựng và phát triển, Hội CCB quận Ba Đình (Hà Nội) luôn là một tập thể mạnh, đoàn kết, giữ vững thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch Nước tặng thưởng 3 Huân chương Lao động  hạng Nhất, Nhì, Ba; liên tục nhiều năm được T.Ư Hội CCB Việt Nam và UBND T.P Hà Nội tặng cờ thi đua xuất sắc cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Nhiệm kỳ 2017-2022, một nhiệm kỳ đánh dấu sự nỗ lực vượt bậc của cán bộ, hội viên Hội CCB quận, đã phát huy truyền thống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, luôn trong tốp đầu phong trào thi đua của Hội CCB thành phố, mà thành tích nổi bật là tham gia xây dựng - bảo vệ Đảng, chính quyền, đấu tranh làm thất bại âm mưu chống phá của các thế lực thù địch, góp phần giữ vững an ninh chính trị trên địa bàn.  

Hội vận động hội viên tích cực tham gia đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng theo Nghị quyết 35 ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị với nhiều bài viết và ý kiến tâm huyết, trách nhiệm khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; phản bác, đấu tranh không khoan nhượng với những quan điểm tư tưởng sai trái; đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Nhất là trong giải quyết các điểm nóng, những vấn đề nổi cộm về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội  trên địa bàn. Khi xuất hiện những mâu thuẫn giữa lợi ích tập thể với người dân, hay dư luận trái chiều trong nhân dân hoặc những vụ việc phức tạp cản trở việc thực thi nhiệm vụ của chính quyền thì hội viên CCB luôn có mặt kịp thời, trở thành các chiến sĩ xung kích trong nhiệm vụ dân vận.

Hội tham mưu tổ chức nhiều cuộc tọa đàm về tham gia xây dựng, bảo vệ  Đảng, chính quyền với nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm. Vận động hội viên tích cực tham gia công tác ở địa phương, nhiều đồng chí giữ vị trí chủ chốt ở quận và phường - có phường hơn 70%  Bí thư chi bộ là hội viên CCB…

Trên các cương vị công tác, hội viên CCB đều nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm với công việc, gương mẫu đi đầu trong các hoạt động và thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Với uy tín cá nhân và kinh nghiệm làm công tác vận động quần chúng, hội viên CCB góp phần tạo nên sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, xã hội ở cơ sở. Nhiều hội viên tuổi đã cao, sức khoẻ yếu nh­ưng tâm vẫn sáng, lòng vẫn trong vì dân, vì nước,  xứng đáng là những tấm gương trước nhân dân và thế hệ trẻ.

Với kinh nghiệm từng trải trong quân đội, các hội viên ở cơ sở tích cực tham gia vào công tác chuẩn bị Đại hội Đảng và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Tổ chức Đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid 19 (mỗi phường 10 hội viên); hơn 200 hội viên CCB ngành Y, dược đăng ký danh sách sẵn sàng tham gia chống dịch; ủng hộ tiền, vật chất trị  giá 640 triệu đồng… góp phần cùng các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân chiến thắng đại dịch; đồng thời vận động gia đình hội viên gương mẫu trong GPMB, 100% gia đình hội viên trong diện GPMB nhận đền bù, không phải cưỡng chế; trong nhiệm kỳ có 85.971 lượt hội viên phối hợp tham gia tuần tra, canh gác, bảo vệ các sự kiện chính trị quan trọng của Đảng, Nhà nước. Duy trì ứng trực vào dịp cao điểm, sẵn sàng huy động từ 100-150 hội viên tham gia xử lý tình huống khi cần thiết. Thành lập Đội tuyên truyền phản ứng nhanh (70 đồng chí) gồm các hội viên CCB là thương binh sẵn sàng tham gia giải quyết các vụ việc phức tạp, hoạt động hiệu quả; xây dựng chuyên đề CCB làm công tác dân vận khéo, với 32 mô hình đang phát huy hiệu quả tốt, như: Đội tuyên truyền phản ứng nhanh là thương binh/CCB; mô hình CLB B93 do CCB làm Chủ nhiệm; mô hình “Tổ nhắc nhở”; ánh sáng an ninh đường phố; nhà có bình chữa cháy và lối thoát hiểm; tuyến phố văn minh của các Hội phường...

Với những kết quả đạt được đã góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị. Hội CCB quận luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 3 năm được nhận cờ thi đua xuất sắc của T.Ư Hội CCB Việt Nam và UBND T.P Hà Nội cùng nhiều hình thức khen thưởng khác, đặc biệt vinh dự ngày 25-1-2019, Hội CCB quận Ba Đình được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Hội CCB quận được Quận uỷ Ba Đình đánh giá: “Đã khẳng định được vị thế là nòng cốt trong nhiều mặt công tác của quận, tích cực tham gia giũ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng, chống dịch bệnh… hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phát huy tốt bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của cấp uỷ Đảng và Chính quyền, niềm tin của nhân dân”.

Nguyễn Minh Châu - Phó chủ tich Hội CCB quận