Nhờ giữ vững, phát huy giá trị phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, trong những năm qua Hội Cựu chiến binh (CCB) Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, các chương trình hoạt động đã tạo được sức lan tỏa, khơi dậy tinh thần yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm đối với các lớp trẻ qua nhiều thế hệ.

Là một trong những đơn vị sản xuất trực tiếp với quân số 115 hội viên, chia thành 03 Chi Hội đa số CCB là công nhân lao động. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy PVFCCo, Hội CCB Tập đoàn, bằng quyết tâm cao Hội CCB PVFCCo đã đoàn kết, chủ động, đổi mới vượt qua những khó khăn, nhanh chóng tập hợp các CCB thành lập mới các chi hội trực thuộc, xây dựng các quy chế, hằng năm xây dựng chương trình công tác và đã tổ chức thực hiện thắng lợi các hoạt động trong nhiệm kỳ qua.

Hội đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ, tham gia xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền, giữ vững ổn định chính trị, giáo dục thế hệ trẻ tiếp bước cha anh, xây dựng Hội trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của PVFCCo.

Các hoạt động của tổ chức Hội đã tập hợp, đoàn kết động viên được lực lượng CCB toàn PVFCCo, góp phần tăng cường và thúc đẩy nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, nâng cao chất lượng trong công tác chuyên môn, thi đua và đóng góp những sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động, hiệu quả trong sản xuất kinh doanh. Phát huy tinh thần "Bộ đội Cụ Hồ", các chi hội thường xuyên động viên, quan tâm, chăm lo đời sống, thực hiện các chính sách cho các CCB; thăm và tặng quà cho các đồng chí thương bệnh binh, các gia đình liệt sĩ, các hội viên nghỉ hưu; hỗ trợ kinh phí xây nhà ở cho các CCB nghèo…

Năm 2021, với nhiều thách thức không chỉ với riêng PVFCCo, với hầu hết các doanh nghiệp khi phải đối mặt với tình hình dịch bệnh Covid -19 bùng phát lần thứ 4 hết sức phức tạp và khó lường. Trước thách thức mới đầy cam go, việc vận dụng tối đa Quy chế phối hợp giữa các tổ chức Đoàn Thanh niên, Công đoàn trong công tác tổ chức các hoạt động nhằm tạo sự gắn kết giữa hội viên CCB nói riêng và người lao động nói chung sẽ tạo nên sự mới mẻ, lôi cuốn và nâng cao đời sống tinh thần cho NLĐ nói chung và CCB nói riêng. Đăc biệt tổ chức trực tuyến các sự kiện: “Đêm giao ca”, “Họp mặt đối thoại với NLĐ”… để nắm bắt tâm tư tình cảm, giải quyết kịp thời vướng mắc khó khăn đang 3 tại chỗ.

Thực tế đã cho thấy hội viên, cán bộ, công nhân viên (CBCNV) tham gia "3 tại chỗ" có nhiều nội dung hoạt động được áp dụng theo môi trường quân đội, hay thời sinh viên thì nay lại được tái hiện lại nhiều hơn, nó chỉ khác biệt độc đáo là đeo khẩu trang, giãn cách tối thiểu 2 mét, ai, ai cũng nghiêm ngặt tuân thủ 5K: Đá cầu, nhảy dây, chống đẩy, đạp xe… Chỉ cần mọi người tim thấy niềm vui, sự sảng khoái, tinh thần đoàn kết trong các hoạt động, cân bằng trạng thái tâm lý, tái tạo sức lao động cho ngày mới và để môi trường "3 tại chỗ" này như là ngôi nhà thứ hai thực thụ của họ, họ mang lại tinh thần đó vào trong lao động, góp phần đem lại hiệu quả trong sản xuất kinh doanh (SXKD)

Xác định vai trò làm gương đối với thế hệ trẻ sau này, không chỉ là tư tưởng, đạo đức, lối sống, là tinh thần dám nghĩ dám làm, BCH cũng luôn chú trọng việc thúc đẩy tinh thần sáng tạo của mỗi chi hội viên. Trên tinh thần đó, CCB PVFCCo luôn tích cực tham gia các hoạt động trên mọi mặt trận, đặc biệt là phong trào thi đua lao động sản xuất, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD của đơn vị, trong năm 2021 tại Nhà máy Đạm Phú Mỹ có 44 ý tưởng được hội viên hội CCB đề xuất, trong đó có 25 ý tưởng được công nhận và đưa vào áp dụng trong sản xuất.

Với những kết quả đã làm được trong năm 2021, Hội CCB PVFCCo cũng đúc kết được bài học kinh nghiệm cho riêng mình nhằm khẳng định được vai trò của Hội trong doanh nghiệp. Trong đó, Hội xác định rõ các chương trình hành động phải gắn với nhiệm vụ SXKD; Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; Vận dụng tối đa Quy chế phối hợp 3 bên giữa Công đoàn, Đoàn Thanh niên và CCB bằng cách phát huy sức trẻ sự sáng tạo của lớp trẻ trong công tác tổ chức các hoạt động của Hội; Tôn vinh những tấm gương phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”.

Trên tinh thần chào mừng kỷ niệm 60 năm truyền thống Ngành Dầu khí (27/11/1961-27/11/2021, từ nay đến cuối năm, thực hiện chủ trương của Tập đoàn về việc tái tạo văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam, như một lời hiệu triệu kêu gọi toàn thể người lao động Dầu khí đoàn kết một lòng.

Trên tinh thần đó, Hội CCB PVFCCo tiếp tục triển khai chuyên đề “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”, qua đó giúp nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ của từng hội viên, tạo sức lan tỏa, biến những giá trị cốt lõi của phương châm hành động trở nên thân thuộc trong môi trường làm việc hàng ngày, tôi luyện cho từng CBCNV thấm nhuần Văn hóa doanh nghiệp Petrovietnam trong từng nếp nghĩ, cách làm nhằm hướng đến phát triển một tập thể giỏi chuyên môn – đẹp văn hóa.

Theo petrotimes