Hội CCB Nghệ An khởi công nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên cựu chiến binh Hà Văn Hoá (Châu Cường, Quỳ Hợp).

Sáng 9/6, tại huyện Quỳ Hợp, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội cựu chiến binh huyện Quỳ Hợp tổ chức khởi công xây nhà “nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Hà Văn Hoá ở bản Nhọi, xã Châu Cường.

Hội viên cựu chiến binh Hà Văn Hoá, 65 tuổi, người con của đồng bào dân tộc Thái, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, sau khi xuất ngũ về địa phương. Gia đình ông có cuộc sống khó khăn, ngôi nhà đang ở làm từ năm 1984, đã xuống cấp nghiêm trọng, chưa có điều kiện để xây dựng nhà ở kiên cố. Thực hiện chủ trương xoá nhà tạm, nhà dột nát và mục tiêu xây dựng nông thôn mới, từ nguồn quỹ quyên góp của toàn thể hội viên. Biết được hoàn cảnh của hội viên Hà Văn Hoá, Hội cựu chiến binh tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp gia đình cựu chiến binh Hoá khởi công xây dựng nhà ở mới.

Căn nhà được xây dựng với dự tổng diện tích dự kiến khoảng 50 m2, có tổng kinh phí khoảng 200 triệu đồng, trong đó kinh phí do Hội Cựu chiến binh tỉnh Nghệ An hỗ trợ 50 triệu đồng; số còn lại của gia đình, anh em, bạn bè và Hội CCB huyện, xã, ban công tác mặt trận và bà con nhân dân xóm bản Nhọi hỗ trợ.

Được biết trong năm 2023, Hội CCB tỉnh Nghệ An phân bổ, hỗ trợ cho các hội viên CCB huyện Quỳ Hợp 2 ngôi nhà “nghĩa tình đồng đội” cho 2 hội viên hội CCB là ông Hà Văn Hoá ở bản Nhọi, xã Châu Cường và ông Ngân Văn Thịnh ở bản Đồng Hin, xã Châu Thái. Số tiền, Hội CCB hỗ trợ cho mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng là niềm động viên to lớn đối với gia đình và thể hiện sự quan tâm, ấm áp nghĩa tình đồng đội của các cấp hội với những cống hiến của hội viên trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Thông qua việc làm nghĩa tình này, góp phần giúp gia đình cựu chiến binh Hà Văn Hoá vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, góp phần hoàn thành chỉ tiêu không còn nhà tạm trong hội viên xã Châu Cường.

https://truyenhinhnghean.vn/