Đặc biệt, thực hiện tốt mô hình “4 phải, 5 không” về trật tự ATGT: Phải ủng hộ lực lượng thực thi pháp luật; Phải đội mũ bảo hiểm; Phải đủ giấy tờ quy định khi điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông; Phải có trách nhiệm bảo vệ các công trình giao thông. Không sử dụng các phương tiện giao thông cơ giới khi chưa có giấy tờ hợp lệ; không sử dụng xe mô tô (ô tô) khi chưa có giấy phép lái xe; không chở người quá quy định đối với các phương tiện tham giao thông; không điều khiển xe cơ giới khi dùng chất kích thích và uống rượu bia quá nồng độ theo quy định; Không lái xe phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, không đua xe trái phép.
Hội xây dựng được 2 mô hình là Cổng trường ATGT, Khu phố ATGT; 72 “Đoạn đường CCB tự quản” tổng chiều dài 28.895m, đảm bảo thông thoáng, vệ sinh môi trường sạch đẹp, không có tai nạn giao thông xảy ra. 17 tổ hội viên CCB tự quản tại 17 hội cơ sở xã, thị trấn phối hợp với Công an duy trì canh trực tại các trục, tuyến đường liên huyện, liên xã, các điểm giao cắt, chợ cóc, trung tâm thương mại..., giải quyết kịp thời các tình huống, không để xảy ra mất ATGT. Tham gia giải tỏa 625 mái vẩy, biển quảng cáo ven đường gây cản trở giao thông, được nhân dân đồng tình ủng hộ.
Những cố gắng của tổ chức Hội các cấp giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên và nhân dân trong việc thực hiện các quy định pháp luật về ATGT. Qua đó, góp phần nâng cao “Văn hóa giao thông”, giữ gìn trật tự ATGT trên địa bàn huyện.
Lê Thị Lan