Công ty hiện có 2.638 người, quản lý 29 đảo nuôi yến với 142 hang động, trải dài từ Quảng Bình đến Côn Đảo và 18 đơn vị trực thuộc công ty cổ phần thành viên.

Đặc thù hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty là bảo vệ và khai thác, kinh doanh các nguồn lợi yến sào. Tuy nhiên mấy năm gần đây công ty đã mở rộng kinh doanh đa ngành nghề như nhà hàng, khách sạn, nước uống tinh khiết sanna… chỉ số doanh thu ngày càng tăng cao. Thu hoạch Yến sào năm 2001 là 2.136kg, nhưng tới nay đã là 3.153kg yến sào nguyên liệu, doanh thu năm 2011 ước tính đạt 1.700 tỷ đồng, vượt 106%; nộp ngân sách nhà nước 220 tỷ đồng, vượt 110% so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với việc chăm lo chế độ chính sách, quỹ phúc lợi dân sinh, công ty đặc biệt quan tâm xây dựng các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể như: công đoàn, phụ nữ, đoàn thanh niên…

Hội CCB của công ty được thành lập ngày 16-12-2011, bước đầu có 42 hội viên. Với tinh thần trách nhiệm cao, là nòng cốt trong các phong trào thi đua, nhất là công tác giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, lãnh đạo công ty đã chọn, giới thiệu 5 thành viên vào BCH lâm thời, gồm những đồng chí đang giữ chức vụ chủ chốt ở các đơn vị trực thuộc, là giám đốc hoặc trưởng các bộ phận, có một đồng chí là đảng ủy viên Đảng ủy công ty.

Hội đã đẩy mạnh phong trào CCB gương mẫu, gắn với phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”… Thực hiện về chế độ chính sách 100% CCB được mua BHYT, BHXH, BHTN… với những CCB thuộc diện quy hoạch, đã cử đi đào tạo nghiệp vụ chuyên môn. Những CCB là cán bộ Hội được thực hiện ngay các chế độ phụ cấp, được sử dụng một khoản kinh phí hỗ trợ từ công ty, việc thăm hỏi Hội viên khi đau ốm, hiếu hỷ bình quân 1 triệu đồng/người, tặng Phòng khám đa khoa CCB tỉnh 10 triệu đồng...

Vừa qua Đoàn liên ngành gồm các bộ Nội vụ, Tài chính,TBLĐXH và Thường trực T.Ư Hội CCB Việt Nam đã đến công ty khảo sát việc thực hiện Nghị định 150/2006/NĐ-CP về hướng dẫn thi hành một số điều Pháp lệnh Cựu chiến binh. Sau khi nghe lãnh đạo công ty, Hội CCB báo cáo tình hình, đồng chí Phạm Hữu Bồng, Phó chủ tịch Thường trực Hội CCB Việt Nam đã đánh giá cao hoạt động của Hội CCB trong công ty: Hội hình thành trong một doanh nghiệp mạnh của tỉnh, được Đảng ủy, Ban tổng giám đốc công ty quan tâm nên dù mới thành lập nhưng nhờ có tinh thần trách nhiệm, đồng thuận cao, công tác chuẩn bị tài liệu phục vụ đoàn khảo sát rất chu đáo và hiệu quả, mô hình tốt này cần được phát huy và nhân rộng.

Đồng chí Trương Đức Quang, Chủ tịch Hội CCB Công ty yến sào Khánh Hòa cho biết: Hội CCB rất may mắn được hình thành trong một doanh nghiệp mạnh và chắc chắn Hội sẽ lớn mạnh, song điều quan trọng là phải biết tranh thủ sự quan tâm của cấp uỷ Đảng, chính quyền, sự phối hợp tốt với các tổ chức chính trị xã hội, cùng với sự lớn mạnh của doanh nghiệp, đòi hỏi mỗi CCB phải vững vàng, kiên định lý tưởng cách mạng, gương mẫu, không chỉ học tập mà phải làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời, đồng hành cùng xây dựng công ty không ngừng lớn mạnh, xứng đáng là “Bộ đội Cụ Hồ” xưa đánh giặc giỏi, nay làm kinh tế giỏi.

Bài và ảnh: Trần Công Thi