Đến thăm và tìm hiểu về hoạt động của Hội CCB Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh những ngày cuối năm này, chúng tôi thấy không khí làm việc ở đây thật khẩn trương, sôi nổi để lập thành tích cao nhất đón chào năm mới.
Trước hết phải nói tới nhiều hoạt động của Ban chỉ huy quân sự công ty, được BTL TP. Hồ Chí Minh quyết định thành lập từ năm 2012, gồm 4 người hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm và 43 đội viên mà hầu hết là CCB-trong đó có 17 đảng viên được bố trí đều khắp ở các bộ phận của công ty.
Công ty hiện có gần 600 cán bộ, công nhân viên được phân bổ ở 4 phòng nghiệp vụ, 1 đơn vị trực thuộc là Xí nghiệp Tư vấn thiết kế xây dựng với các chức năng khác nhau như: Kinh doanh trong lĩnh vực công ích, vệ sinh môi trường đô thị, xây dựng cơ bản, gia công sản phẩm cơ khí ô tô, trong đó trọng tâm là công tác bảo dưỡng vệ sinh môi trường đô thị, lực lượng công nhân phải thường xuyên làm việc tại hiện trường bất kể ngày nắng cũng như ngày mưa.
Ngược dòng thời gian để thấy rõ tính xung kích và nòng cốt của Hội viên CCB cũng như hoạt động của lực lượng tự vệ công ty: Từ năm 2012, Ban chỉ huy quân sự được thành lập thì “cánh tay” của Hội CCB ở công ty như được nối dài thêm. Tuy chỉ có 17 hội viên CCB nhưng ở bộ phận nào, họ cũng là lực lượng nòng cốt đi đầu trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh… 2/3 hội viên CCB là đảng viên và đều giữ chức từ Tổ trưởng trở lên. Đây cũng là môi trường thuận lợi trong tổ chức thực hiện các mặt công tác hội. Nhiều năm trở lại đây, nhất là trong năm 2014, tập thể hội viên là đảng viên đều được tham dự, học tập, nghiên cứu Nghị quyết T.Ư lần 8, 9 (khóa XI) của Đảng với tinh thần thái độ nghiêm túc. Hội CCB công ty đã đăng ký nhiều công trình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật để giúp công ty hoạt động hiệu quả, tiết kiệm; 100% hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao với chủ đề: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, nói đi đôi với làm… Qua tổng kết, 14 hội viên được cấp ủy biểu dương. Ngoài ra, các hội viên còn coi hoạt động với các tổ chức, đoàn thể ở công ty là trách nhiệm, thường xuyên như: Tham gia kiểm tra chấm điểm thực hiện nếp sống văn minh đô thị ở khu dân cư; đi đầu trong đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn… Ngoài ra 100% hội viên tích cực tham gia các phong trào, các Quỹ “Vì Trường Sa, học bổng, khuyến học, chăm lo cho con em CCB, chống dột cho CCB có hoàn cảnh khó khăn…” do Thành hội và thành phố phát động.
Nhằm động viên, khích lệ và ghi nhận thành tích của lực lượng CCB, hằng năm cứ đến Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22-12) là cấp ủy và lãnh đạo công ty đều hỗ trợ mỗi CCB, CQN là lực lượng tự vệ 500.000 đồng/người. Đây là sự khích lệ kịp thời và là nguồn động viên thiết thực nhất để chăm lo đời sống hội viên.
Đồng chí Trần Kim Sơn - Chủ tịch Hội CCB công ty cho rằng: Để có được thành tích tiêu biểu của quận và thành phố nhiều năm qua phải kể tới tinh thần đoàn kết của các hội viên ở đây. Tinh thần đoàn kết chính là sức mạnh để gắn kết Hội phát triển và thúc đẩy sản xuất kinh doanh của công ty ngày một phát triển ổn định.
Những gì mà Hội CCB Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Phú Nhuận đã làm trong nhiều năm qua và điển hình là năm 2014 thực sự có nhiều ấn tượng - ấn tượng về công việc đa chức năng và những con người mà nòng cốt là CCB ở đây đã làm, chúng tôi không thể liệt kê ra đây hết được. Chỉ xin nói lời khâm phục và biết ơn các anh đã khơi dậy cho chúng tôi hiểu rằng: Người lính ở bất kỳ nơi đâu, thời kỳ nào đều thực sự là vì nhiệm vụ và luôn nêu cao phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ. Đúng như ý kiến của Thượng tá Nguyễn Văn Tám - Phó chủ tịch Hội CCB Quận Phú Nhuận TP. Hồ Chí Minh nói về Hội CCB công ty: Hội CCB Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích Phú Nhuận là Hội CCB tiêu biểu của Hội CCB quận, nhiều năm liền đứng đầu trong “Khối 487” cả về thành tích hoạt động Hội và hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị mình. Đây cũng là Hội luôn luôn được lãnh đạo Thành hội nhận xét, đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bài và ảnh:
Quang Ngọc