Cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Bản Máy giúp gia đình ông Vàng Quãng Phủ xây dựng nhà ở.

Thực hiện Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo trên địa bàn biên giới khó khăn về nhà ở giai đoạn 2; ngày 28.2, Đồn Biên phòng Bản Máy cử lực lượng giúp gia đình ông Vàng Quãng Phủ, dân tộc Tày, thôn Tà Chải, xã Bản Máy huyện Hoàng Su Phì khởi công xây dựng nhà ở.

Gia đình ông Vàng Quãng Phủ là một trong những hộ gia đình đầu tiên của giai đoạn 2 được Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh giúp đỡ, hỗ trợ số tiền 60 triệu đồng để xây nhà ở. Gia đình ông Phủ cũng là một trong những hộ thuộc diện nghèo của xã, hiện căn nhà cũ của ông Phủ đang ở đã xuống cấp nghiêm trọng. Trong buổi khởi công, Đồn Biên phòng Bản Máy đã cử cán bộ, chiến sỹ đến giúp đỡ gia đình san nền đào móng, vận chuyển vật liệu xây dựng. Với sự tích cực vào cuộc của chính quyền địa phương và đặc biệt là sự tham gia giúp đỡ ngày công của cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Bản Máy, dự kiến, thời gian khoảng hơn một tháng, căn nhà ông Vàng Quãng Phủ, với tổng diện tích gần 70 m2 sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng.
Đây là ngôi nhà đầu tiên trong giai đoạn 2 của chương trình được Bộ Chỉ huy, Bộ đội Biên phòng tỉnh đóng góp kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở theo chương trình làm nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo các xã biên giới năm 2020.

Tiến Thắng