Hai ngư dân được nhận tiền hỗ trợ đợt này là ông Lê Tuấn Hiệp (42 tuổi) và ông Mai Thành Phúc (59 tuổi), đều là ngư dân lâu đời ở Hòn Rớ, xã Phước Đồng, TP.Nha Trang. Đây là chương trình triển khai thực hiện chính sách theo Nghị định 67/2014 NĐ-CP mới đây của Chính phủ. Theo đó, các thành viên trong Tổ, Đội đoàn kết sản xuất đánh bắt hải sản xa bờ trên biển dài ngày, nếu có nhu cầu đóng thêm tàu cá và được lựa chọn (chủ yếu là câu cá ngừ đại dương), sẽ được nhận tiền hỗ trợ.
Phấn khởi được tiếp nhận hỗ trợ đợt này, ngư dân Lê Tuấn Hiệp cho biết, gia đình ông đã 3 đời nay làm nghề câu cá ngừ đại dương, hiện tại gia đình có 3 tàu cá đang hoạt động (2 tàu công suất 340 CV, 1 tàu 320 CV). Thường xuyên câu cá ngừ dại dương tại ngư trường Trường Sa, nay gia đình cần đóng mới thêm tàu cá có công suất lớn hơn, tổng kinh phí dự kiến trên 12 tỷ đồng. Vì vậy việc tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi và có thêm sự hỗ trợ theo chính sách của Chính phủ, giúp ngư dân phấn khởi, an tâm vươn khơi bám biển dài ngày, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Trước đó, nhân chuyến thăm và làm việc tại Khánh Hoà, đoàn đã thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Vạn Ninh. Ngay sau khi trao tiền hỗ trợ cho ngư dân tại Nha Trang, đoàn đi thăm và làm việc tại Vùng 4 Hải quân và Lữ đoàn tàu ngầm 189, Trường Sĩ quan Không quân...

Công Thi