Sáng ngày 28/10, chính quyền địa phương và các đơn vị tài trợ đã làm lễ bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Đức Hòa

Ngày 28/10, tại xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương đã làm lễ bàn giao ngôi nhà tình nghĩa có tổng giá trị gần 250 triệu đồng cho gia đình thiểu năng trí tuệ ba đời hành nghề “cái bang”.

Sáng ngày 28/10, chính quyền địa phương đã phối hợp với Hiệp hội tấm lợp Việt Nam, Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam, Công ty xi măng Long Sơn cùng Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho anh Nguyễn Đức Hòa (SN 1965, xóm 4, xã Nghi Vạn, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An).

Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam và Quỹ tấm lòng Việt (Đài VTV) trao chìa khóa nhà cho gia đình

Căn nhà có diện tích 76m2, đầy đủ các phòng ngủ, phòng khách, bếp, nhà vệ sinh khép kín, sân với tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà lên đến hơn 240 triệu đồng. Trong đó, Hiệp hội tấm lợp Việt Nam cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài truyền hình Việt Nam là đơn vị tài trợ chính hỗ trợ gần 160 triệu đồng.

Tỉnh Đoàn Nghệ An cũng đã phối hợp cùng Công ty xi măng Long Sơn tài trợ 50 triệu đồng. Ngoài ra, chính quyền địa phương và các nguồn lực xã hội khác cũng đã tài trợ thêm hơn 30 triệu đồng.

Đại diện Tỉnh Đoàn Nghệ An và Công ty xi măng Long Sơn trao gói hỗ trợ xây nhà 50 triệu đồng

Tại buổi lễ, chính quyền địa phương và bà con nhân dân tham dự cũng đã trao các phần quà có ý nghĩa, giá trị đến gia đình anh Nguyễn Đức Hòa.

Đoàn đi tham quan căn nhà tình nghĩa

Anh Hòa thuộc diện hộ nghèo, đời sống hết sức khó khăn. Cả nhà anh ba đời đều hành nghề ăn xin ở các chợ trên địa bàn. Người vợ bị bại liệt qua đời sớm, anh bị tai biến không vận động được như trước.

Người em gái của anh Hòa là chị Nguyễn Thị Vân (SN 1974) thì bị thiểu năng trí tuệ, có một đứa con ngoài giá thú là cháu Nguyễn Mạnh Cường (SN 2007). Do bị thiểu năng nên 2 mẹ con cũng chỉ đi ăn xin về nuôi anh trai và sinh sống trong căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, sắp sụp đổ do bố mẹ để lại.

Các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương trồng cây lưu niệm tặng gia đình

“Chương trình xây tặng nhà tình nghĩa của Hiệp hội Tấm lợp Việt Nam diễn ra hằng năm. Cùng chính quyền các cấp, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm, Hội mong muốn giảm bớt khó khăn cho các hộ nghèo, gia đình chính sách khó khăn về nhà ở”, ông Võ Quang Diệm, Chủ tịch Hiệp hội tấm lợp Việt Nam chia sẻ.

Xuân Hòa