Đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên và các cháu tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Như thường lệ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, Đoàn công tác Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền - Ủy viên BCH T.Ư Hội CCB Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội đến thăm và tặng quà tại Làng Hữu nghị Việt Nam.

Cùng đi có các đồng chí: Lưu Xuân Cải - Chủ tịch Hội CCB T.P Hải Phòng; Hoàng Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội; Lê Ngọc Hà – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp CCB T.P Hải Phòng; Hoàng Phi Thường – Chủ tịch Hội doanh nghiệp doanh nhân CCB tỉnh Hải Dương và các đồng chí Văn phòng Hiệp hội.

Báo cáo với Đoàn công tác, đồng chí Đại tá Nguyễn Thăng Long - Giám đốc Làng Hữu nghị Việt Nam đã khái quát chức năng, nhiệm vụ và những kết quả đạt được trong năm qua của Làng. Đặc biệt năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Làng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nuôi dưỡng và giáo dục thường xuyên 120 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, có 2 cháu được hòa nhập cộng đồng. Nhiệm vụ chăm sóc điều dưỡng CCB, cựu TNXP được Làng luân phiên qua các tỉnh, thành từ tỉnh Thừa Thiên – Huế trở ra, mỗi đợt 20 CCB/tỉnh, thành phố được đón về Làng chăm sóc, điều dưỡng…

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thăng Long cũng nói lên sự khó khăn, vất vả của các bảo mẫu, giáo viên… khi chăm sóc, dạy dỗ các cháu là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, bởi đa phần các cháu bị thiểu năng trí tuệ, không tự phục vụ.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền bày tỏ sự cảm thông, thấu hiểu sâu sắc và chia sẻ về nỗi đau của các CCB, cựu TNXP và các cháu là nạn nhân da cam đã và đang điều trị, chăm sóc tại Làng. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền gửi lời cảm ơn đến tinh thần trách nhiệm, sự cống hiến hy sinh thầm lặng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của Làng Hữu nghị Việt Nam không quản ngày đêm tận tụy chăm sóc sức khỏe cho các CCB, cựu TNXP và các cháu đang được nuôi dưỡng, chữa trị tại Làng… góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân xoa dịu nỗi đau da cam và tô thắm truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền hy vọng, những phần quà và sự quan tâm của Hiệp Hội sẽ chia sẻ được phần nào khó khăn của các cháu, các CCB; vơi đi những điều không may mắn của các cháu, CCB là nạn nhân chất độc da cam/dioxin…

Dịp này, đồng chí Lưu Xuân Cải - Hội CCB T.P Hải Phòng cũng có quà tặng Làng Hữu nghị Việt Nam.

* Sáng cùng ngày, vợ chồng Anh hùng Lao động ông Lê Văn Kiểm và bà Trần Cẩm Nhung dẫn đầu đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam chúc Tết T.Ư Hội CCB Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh tại Làng Hữu nghị Việt Nam:

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thăng Long phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Hiệp Hội đối với Làng Hữu nghị Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Thị Bảo Hiền trao quà của Hiệp Hội tặng Làng Hữu nghị Việt Nam.
Đồng chí Lưu Xuân Cải - Hội CCB T.P Hải Phòng tặng quà Làng Hữu nghị Việt Nam.
Đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam thăm các cháu tại lớp giáo dục đặc biệt.
Đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam thăm các cháu tại lớp vi tính.
Đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam thăm các cháu tại lớp vi tính.
Đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam chụp ảnh cùng cô trò lớp thêu.
Đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam thăm các cháu tại lớp dệt và may.
Đoàn Hiệp Hội doanh nhân CCB Việt Nam chụp ảnh lưu niệm tại lớp dệt.

Minh Linh