Ông sinh năm 1962, nhập ngũ năm 1983, thuộc Trung đoàn Bộ binh 185, Sư đoàn 779, làm nhiệm vụ Quốc tế tại nước bạn Căm Pu Chia. Trong thời gian gần 4 năm trên đất bạn, ông đã cùng đơn vị chiến dấu chống lại bọn Pôn pốt để bảo vệ người dân Căm pu chia, được Nhà nước Căm pu chia tặng thưởng Huân chương bảo vệ Tổ quốc, được cấp trên tặng thưởng HCCC hạng III, Huân chương chiến sỹ vẻ vang.

Các giấy tờ chứng nhận của ông Bương

Sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ông xuất ngũ trở về địa phương làm quân dự bị động viên và hoạt dộng trong các đoàn thể, được kêt nạp vào Hội CCB Việt Nam, sinh hoạt tại Chi hội 3 thuộc Hội CCB xã Hương Liên. Cách đây 3 năm, ông bị đau chân và đi khám, được các bác sỹ cho biết ông bị hoại tử xương đùi chân trái. Dù đã cố gắng chạy chữa nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá nghèo khó, vợ ốm đau bệnh tật lại phải nuôi 5 dứa con trong khi ông không có chế độ trợ câp gì cả.Tài sản chỉ là 3 gian nhà tranh nhưng khi đổ bệnh phải đi viện, gia đình đã gán nhà vay nợ 50 triệu đồng để lo tiền chạy chữa. Nhưng vì bệnh càng ngày càng nặng, chân trái càng sưng to, thâm tím, không có tiền ở viện, gia đình phải đưa ông về nhà, vợ con thay nhau chăm sóc, các cháu lần lượt phải bỏ học vì tập trung lo cho bố. Trong cơn lũ vừa qua, hoa màu và đồ dùng sinh hoạt trong gia đình đều bị cuốn trôi, hiện tại cả gia đình dang rất khó khăn, túng thiếu.

Ông Nguyễn Bá Nhân, Chi hội trưởng Chi họi CCB thôn 3 xã Hương Liên cho biết: Đây là một gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, vợ chồng bệnh tật phải nuôi nhau, các cháu lo làm lụng để kiếm tiền chạy chữa cho bố nên đều bỏ học sớm. Mặc dù anh em trong Chi hội, bà con đi lại động viên tình thần nhưng đồng chi Bương bệnh càng ngày càng nặng, nguyện vọng của đồng chi là muốn cắt bỏ phần chân bị hoại tử nhưng không có tiền. Rất mong qua Báo CCB Việt Nam xin được mọi người thương tâm giúp đỡ…


Chúng tôi đã liên hệ với ông Sánh, Chủ tịch xã Hương Liên, qua điện thoại ông cho biết: vừa rồi có một số đoàn cứu trợ về xã, chính quyền cũng rất quan tâm đến gia đình nhưng không thể đáp ứng được, rất mong các đơn vị, cơ quan, các nhà hảo tâm vào cuộc giúp đỡ ông Bương kịp thời…
Mọi sự giúp đỡ xin chuyển về cho cháu Nguyễn Thị Phượng, xóm 3 xã Hương Liên, huyện Hương Khe, tỉnh Hà Tĩnh. Số TK 31410000965425, Ngân hàng BIDV Chi nhánh Hà Tĩnh. Số Dt: 0967716248.

Lê Anh Thi