Về xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, không khó khăn lắm khi hỏi về gia đình hai vợ chồng đều là thương binh, đã phấn đấu vươn lên làm giàu. Đó là ông Phạm Phong Hoa và bà Phạm Thị Đào.

Năm 1990. dành dụm được ít vốn liếng, gia đình ông bà đã đầu tư 70 triệu đồng mua một chiếc tàu có công suất lớn để đi biển. Đến nay, gia đình ông đã sở hữu 2 chiếc tàu đánh cá, 1 chiếc có công suất 33CV, chiếc còn lại có công suất 24CV, giải quyết việc làm cho 12 lao động. không dừng lại, năm 1991, ông Hoa đã đứng ra thành lập cơ sở dịch vụ sữa chữa tàu thuyền, đóng tại cửa lạch cảu xã.

Ông đầu tư 300 triệu đồng mua sắm các loại máy móc hiện đại như máy tiện, máy hàn, máy cưa… Hàng năm, trừ các khoản chi phí, cơ sở sữa chữa tàu thuyền đưa về cho gia đình ông trên 400 triệu đồng.

Tại đây, ông Hoa còn đào tạo các nghề gò, hàn, gia công cơ khí và nâng cao tay nghề cho trên 30 lao động. Hầu hết các lao động được đào tạo, bồi dưỡng ở đây đều khẳng định được tay nghề và có thu nhập cao khi đi làm việc tại các nước Hàn Quốc, Malayxia

Công tác hội