Dự lễ truy điệu có Lãnh đạo Quân khu 4, Lãnh đạo tỉnh Bolykhamxay và Thủ đô Viên Chăn nước CHDCND Lào, Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang Hà Tĩnh; cán bộ nhân dân và các cháu học sinh huyện Hương Sơn.
Đọc diễn văn truy điệu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ, những người đã không tiếc máu xương ngã xuống vì tình đoàn kết hữu nghị anh em 2 nước Vịêt- Lào, vì sự nghiệp quốc tế cao cả.
Đón các anh về yên nghỉ trong lòng đất mẹ, là dịp để các thế hệ hôm nay khắc ghi chiến công của các anh, cũng là dịp để mọi người bày tỏ lòng tri ân đối với những người con anh hùng của dân tộc, góp phần làm vơi đi nỗi mất mát đau thương của người thân các gia đình liệt sỹ.
Sau lễ truy điệu, hài cốt các liệt sỹ đã được tổ chức an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm.
Tính từ năm 1999 đến nay, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp tìm kiếm, cất bốc được 738 hài cốt liệt sỹ từ những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn của nước bạn Lào.

Tin và ảnh: Lê Anh Thi