Bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó chủ tịch HĐQT Golf Long Thành (bên phải) trao bảng biểu trưng tài trợ cho lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức Lễ phát động chương trình “Mẹ đỡ đầu” và tiếp nhận nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành nhằm mục đích hỗ trợ các em nhỏ mồ côi do Covid-19.

“Mẹ đỡ đầu” là chương trình do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động và triển khai trên cả nước, nhằm hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ mồ côi do tác động của Covid-19.

Tại tỉnh Đồng Nai, từ khi có hướng dẫn thực hiện chương trình “Mẹ đỡ đầu”, các cấp Hội trong tỉnh đã tích cực khảo sát, nắm thông tin trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 và kết nối, vận động các tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu cho các cháu.

Theo đó, các cấp Hội đã thống kê được danh sách 129 trẻ mồ côi do Covid-19 và vận động, kết nối 72 tổ chức, cá nhân nhận đỡ đầu hỗ trợ cho 117 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Đồng Nai cho đến khi các em được 18 tuổi.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành là doanh nghiệp đồng hành cùng chương trình “Mẹ đỡ đầu” của tỉnh Đồng Nai trong 10 năm, với nguồn tài trợ 10 tỷ đồng.

Phát biểu tại chương trình, bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó chủ tịch HĐQT Golf Long Thành, Phó chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chia sẻ: “Những đóng góp của Golf Long Thành hy vọng sẽ góp một phần nguồn lực để chăm sóc, hỗ trợ các em nhỏ mồ côi do Covid-19, giúp các em vững vàng vượt qua khó khăn, hướng về tương lai”.

Trước đó, khi dịch Covid-19 diễn ra trên cả nước, Golf Long Thành đã ủng hộ 500 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19 của Chính phủ. Tại tỉnh Đồng Nai, công ty đã ủng hộ 1.000 tấn gạo cho người dân và hệ thống máy xét nghiệm SARS-CoV-2 Real-time PCR trị giá 5,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất; tặng Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai 4 máy thở Oxy dòng cao (HFNC); 10.000 bộ test nhanh của Hãng Bio America cho ngành Y tế tỉnh Đồng Nai…

Bên cạnh đó, công ty còn tặng hàng trăm thùng sữa tươi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện nhi Đồng Nai, trẻ em trong các khu cách ly, khu nhà trọ tại huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch; trao tặng 100 Smart TV cho huyện Cẩm Mỹ và 1.000 Smartphone cho huyện Vĩnh Cửu.

Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Đồng Nai đã trao các phần quà cho 58 em nhỏ mồ côi do Covid-19 tại thành phố Biên Hòa.

Tin, ảnh: THANH HUYỀN