Trận đấu có 8 bàn thắng, nhưng đó là 8 bàn chia đều cho 2 đội Sông Lam Nghệ An và Quảng Nam, vào tối ngày 2-12, trong trận đấu sớm vòng 4 V-League 2023-2024.

Thế là trận hòa thứ 5 liên tiếp của đội bóng xứ Nghệ. Khán giả trên sân xem trận đấu này không ai chê được về chất lượng chuyên môn. Thật “tài” là kịch tính cho đến tận phút chót - hồi hộp, vui rồi buồn, buồn rồi vui lẫn lộn.

Mấy phút đầu hiệp 1 cứ như là đội nhà để cho Quảng Nam lấn lướt, mở tỷ số ở ngay phút thứ 6! Chỉ 10phút sau, Sông Lam Nghệ An đã lấy lại thế trận, phút thứ 16 bóng đá vào lưới đội bạn, nhưng bị trọng tài phất cờ việt vị!

Khán giả tiếc nuối thái quá đến mức phản ứng cả trọng tài. Cầu trường lại tưng bừng vui trở lại khi một cầu thủ ghi liền 2 bàn thắng vào lưới Quảng Nam, ở phú 22 và 26. Đáng tiếc là còn mấy phút cuối hiệp 1, Sông Lam “sở sẩy” để Quảng Nam gỡ hòa bằng cú sút 11m.

Đến hiệp 2, đội nhà tiếp tục mang lại niềm hứng khởi cho khán giả khi thắng cách biệt tới 2 bàn! Nhưng Quảng Nam cũng không vừa, sau khi rút ngắn tỷ số xuống 3-4, nhờ bàn thắng ở phút thứ 60, cả đội quyết đấu đến mức cầu thủ bỏ phòng thủ dồn cả về phía sân đội bạn tấn công gỡ hòa kịch tính 4-4 ở phút 90!

Vì tỷ số rượt đuổi giữa hai đội; vì bên nào cũng tỏ ra đấu rất quyết liệt; vì những đường chuyền hay, những bàn thắng đẹp; vì “thắng, thua” rất hợp lý, nhất là trận đấu “cho” đội chủ nhà thắng cách biệt trong khá dài trận đấu, nên khán giả xem vui. Chỉ đến những giây cuối trận mới buồn. Nhưng không buồn đến tê tái, vì ít ra cũng vẫn hòa như 4 trận đấu trước!

Tuy nhiên, sau 1 đêm ngẫm nghĩ, thì xuất hiện những băn khoăn ở những người vốn hay đa nghi - đặt câu hỏi: “Hay hai đội diễn kịch?”. Thật, hư chỉ có Ban lãnh đạo và Đội trưởng hai đội mới trả lời được chính xác.

Cầu cho không phải đó là kịch! Vì, nhất là Sông Lam Nghệ An, không chỉ là đội bóng giàu truyền thống mà còn là cái nôi đào tạo ra rất nhiều những cầu thủ bóng đá nổi tiếng.

Cầu cho không phải là kịch, kẻo khán giả lại quay lưng lại với nền bóng đá nước nhà như một thời đã từng quay lưng!

Huy Thiêm