Hằng ngày nhân viên, giáo viên trường nấu từ 85 đến 90 suất ăn/bữa phục vụ tuyến đầu chống dịch và người cách ly tập trung

Mặc dù đang trong kỳ nghỉ hè nhưng khi huyện vùng biên Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An bị đại dịch covid-19 tấn công, các cán bộ, nhân viên, giáo viên Trường TH Chiêu Lưu 1 đã xung phong rời quê bỏ kỳ nghỉ đến trường tham gia chống dịch.

Ngày 17-7, huyện biên giới Kỳ Sơn phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng và Trường TH Chiêu Lưu 1 được chọn làm nơi đóng Sở chỉ huy chống dịch. Khuôn viên nhà trường và các phòng ở, phòng học nhanh chóng được dọn dẹp sạch sẽ sẵn sàng làm nơi nghỉ ngơi cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và đón người cách ly tập trung bất cứ lúc nào.

Các nhân viên, giáo viên Trường TH Chiêu Lưu 1 làm rau, thực phẩm nấu các bữa ăn phục vụ cho lực lượng chống dịch

Đến ngày 18-7, khi xác định các F phải cách ly tập trung cán bộ, nhân viên, giáo viên nhà trường đã hưởng ứng lời kêu gọi của UBND, UBMTTQ huyện Kỳ Sơn quyên góp ủng hộ chống dịch với số tiền hơn 2 triệu đồng. Đồng thời, vận động các phụ huynh, nhân dân quyên góp lương thực, thực phẩm phối hợp với các đơn vị tại địa bàn nấu 85 đến 90 suất ăn/bữa, phục vụ tuyến đầu chống dịch và hàng chục người cách ly tập trung tại Trường THPT Dân tộc nội trú Kỳ Sơn.

Mỗi ngày Trường TH Chiêu Lưu 1 có 4 đến 5 nhân viên, giáo viên cùng với đơn vị tại địa phương nấu ăn cho tuyến đầu chống dịch và người cách ly tập trung

“Do yêu cầu dịch không được tập trung đông người nên mỗi ngày trường đều cắt cử luân phiên 4 đến 5 người phối hợp cùng các ban ngành nấu ăn cho các chốt chống dịch và người cách ly tập trung. Nhiều giáo viên xung phong ở lại trường để phục vụ chống dịch. Hành động của giáo viên cũng được nhiều phụ huynh hưởng ứng, ủng hộ lương thực, thực phẩm phục vụ chống dịch” - thầy Nguyễn Khắc Lĩnh, Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Từ ngày 1-8, tình hình dịch tại huyện Kỳ Sơn lắng xuống và thay đổi thực hiện Chỉ thị 15 của Chính phủ nhưng mỗi ngày nhân viên, giáo viên nhà trường vẫn tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị khác nấu 25 đến 30 suất ăn/bữa cho người cách ly tập trung.

Ban giám hiệu nhà trường cũng cho biết: Trước việc người dân tại huyện từ các tỉnh thành phía Nam trở về địa phương, nhà trường cũng sẵn sàng chuẩn bị đón người cách ly hoặc tiếp tục đồng hành cùng địa phương phục vụ người cách ly tập trung.

Xuân Hòa