Qua 2 năm hoạt động, Ban liên lạc đã tổ chức 3 chuyến về thăm chiến trường xưa tại Quảng Trị và Điện Biên Phủ cho trên 1.000 lượt hội viên; thăm hỏi hàng ngàn lượt hội viên đau ốm, phúng viếng 30 hội viên qua đời với hàng trăm triệu đồng. Đại tá Nguyễn Huy Long đưa được 4 hài cốt liệt sĩ từ Lào về nghiã trang quê nhà; hai vợ chồng CCB Võ Quốc Hùng trong 2 năm đã tìm được 25 bộ hài cốt tại thành cổ Quảng Trị. Hội còn quyên góp ủng hộ CCB hai huyện Tuyên Hóa, Minh Hóa (Quảng Bình) 200 bộ quần áo và hàng trăm cuốn vở học sinh trong đợt bão lụt nănm 2013. Hội tổ chức tặng 4.200 kỷ niệm chương cho các CCB.
Thượng tá Hoàng Hữu Trận, quê ở TP Đồng Hới, Quảng Bình cho biết: Ông nhập ngũ năm 1966, thuộc c1, d46 bộ đội địa phương tỉnh. Do điều kiện "cơm Bắc giặc Nam" ông thường xuyên vào Quảng Trị chiến đấu, thời gian lâu nhất là 6 tháng đầu năm 1968 và bị sức ép của bom B-52, nay là thương binh 4/4. Ông rất phấn khởi khi được Hà Nội gặp lại các đồng đội cũ.
Thương binh 2/4 Trần Viết Thuật, quê Chương Mỹ, Hà Nội lại chiến đấu tại Quảng Trị từ năm 1970 đến 1974 thuộc Trung đoàn 1, Sư đoàn 324, anh bị thương tại Động Tranh do một quả đạn cối của địch nổ gần, mảnh găm khắp người. Trần Viết Thuật ngậm ngùi: Hôm nay tôi đã thỏa nguyện được gặp lại chiến hữu năm xưa. Mong đất nước mãi hòa bình, yên ổn và phát triển để chúng tôi thường xuyên được gặp nhau. Còn CCB Bùi Thị Hấy, 64 tuổi, phường Đồng Sơn, TP Đồng Hới cho biết: Vợ chống tôi mỗi người có 10 phục vụ trong quân đội. Tôi là nhân viên thông tin văn hóa, tuyên truyền của c142, f72 đã từng phục vụ 81 ngày đêm tại Thành cổ Quảng Trị, Đường 20 Quyết thắng, Binh trạm 16, Đoàn 559... ra quân năm 1975. Nay tôi có 10 cháu nhưng vẫn tham gia văn nghệ của Hội CCB. Tôi thường kể cho các cháu nghe về tinh thần chiến đấu của ông bà trong chiến tranh và các cháu rất thích nghe. Ra Hà Nội lần này, đoàn chúng tôi còn lên Thái Nguyên, Bắc Cạn, đi nữa để gặp lại những CCB một thời lửa đạn đã qua.

An Hà