Thay mặt cho Hội CCB Việt Nam, đồng chí Trần Hanh rất hoanh nghêng đoàn đại biểu Trung Quốc đã dành thời gian đến thăm TƯ Hội. Nhân dịp này, đồng chí cũng đã điểm qua một số nét chính về quá trình hình thành và phát triển của Hội CCB Việt Nam cũng như các hoạt động của Hội trong việc giữ gìn an ninh, ổn định chính trị xã hội và tham gia xây dựng đất nước.

Đồng chí Trần Hanh khẳng định: “Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng gần gũi, núi liền núi, sông liền sông. Quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông gây dựng và dày công vun đắp. Đến nay mối quan hệ đó ngày càng được củng cố và có nhiều bước phát triển mới”.

Ông Lý Lương, Trưởng Đoàn cựu chuyên gia, quân tình nguyện Trung Quốc bày tỏ sự vui mừng và xúc động trước những tình cảm mà Hội CCB Việt Nam dành cho đoàn. Ông cũng hy vọng mối quan hệ giữa nhân dân hai nước nói chung cũng như giữa các cựu chuyên gia, quân tình nguyện Trung Quốc với Hội CCB Việt Nam ngày càng gắn bó và bền chặt hơn nữa.

Hoàng Linh