Sau khi tích luỹ được một số vốn, năm 2008, anh chị mua được 2.500m2 đất ở phường Hiệp Thành, quận 12, TP Hồ Chí Minh. Đây là cơ sở 2, do chị Chung trực tiếp quản lý cùng với 4 đứa con đang làm việc và học tập tại TP. Anh thì đang là Bí thư Đảng uỷ ở xã Đức Mạnh, ở lại quản lý điều hành 10ha kia. Trên diện tích đất này, chị đã đầu tư thành một trang trại: “Vườn Tiên Mẫu Âu Cơ”, chủ yếu các loại cây mai kiểng như mai tứ quý, mai vàng, hoàng mai, hồng mai… Trang trại của chị hiện có trên 10 nghìn chậu lan các loại như lan rừng, hoàng hậu, hồ điệp, ngọc điểm, dáng hương (ảnh).
Với giá thị trường bây giờ thì chậu thấp nhất là 50.000 đồng, cao nhất là 3 triệu đồng, trung bình 1 đến 1,5 triệu đồng, tùy theo từng chậu lan to nhỏ khác nhau. Trong diện tích đất này, chị Chung đã dành ra khoảng 500m2 để trồng đủ các loại cây thuốc nam và hệ thống chuồng trại chăn nuôi heo, gà, hươu nai, thường xuyên giải quyết việc làm cho 10 lao động. Đặc biệt về chăm sóc các loại hoa lan, thì có một kỹ thuật viên chuyên nghiệp riêng hướng dẫn. Với cách làm này, mỗi năm trừ các khoản chi phí, trang trại của chị Chung cho thu nhập trên 700 triệu đồng.
Làm ăn thành đạt, CCB Nguyễn Thị Kim Chung luôn giúp đỡ các gia đình chính sách. Hằng năm chị đã hỗ trợ cho các hộ nghèo khoảng 400 kg gạo, mỳ tôm, quần áo các loại. Những ngày cuối năm 2013, chị đã ủng hộ bản tin của quận 2 triệu đồng; 10 phần quà cho Hội CCB phường tổng kết năm và 1 con heo gần 100 kg cho hội liên hoan gặp mặt nhân ngày quốc phòng toàn dân.
LÊ THANH SƠN