Một số khánh hàng mua căn hộ tại Dự án The Emerald, nằm trên địa bàn phường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội do Công ty CP đầu tư Bất động sản Mỹ Đình (Vimefulland) làm chủ đầu tư mới đây có đơn gửi đến Báo CCB Việt Nam phản ánh, thời gian qua Chủ đầu tư có những thông tin không đúng như cam kết với khách hàng khi vào mua căn hộ.

Cụ thể, tiến độ bàn giao dự án phía chủ đầu tư không đưa ra được lộ trình bàn giao cụ thể; thay đổi chất liệu, mẫu cửa sổ… Đặc biệt, hiện người mua hoang mang trước thông tin hệ thống lọc nước kép tiên tiến bằng công nghệ UF được lọc trực tiếp từ nguồn nước sinh hoạt của thành phố trước khi bơm vào bể nước của Dự án The Emerald và sau đó có thể uống trực tiếp tại vòi không đúng như quảng cáo.

Trong đơn một số khách hàng đầu tư vào dự áncho biết: Tại buổi đối thoại với hơn 40 khách hàng giữa lãnh đạo Vimefulland vào ngày 20-4-2019 mà trực tiếp là các ông Đỗ Xuân Quân - Giám đốc, Đỗ Đức Cường - Ủy viên HĐQT Công ty CP đầu tư bất động sản Mỹ Đình, Lê Tiến Dũng - Tổng giám đốc thương hiệu Vimefulland đã không trả lời được các thắc mắc của khách hàng về hệ thống lọc nước mà đơn vị này quảng cáo trước đó.

Theo người dân, phía Chủ đầu tư có dấu hiệu “treo đầu dê bán thịt chó” khi mà họ quảng bá, cam kết với khách hàng trên một số phương tiện truyền thông rằng: “Tại mỗi căn hộ của tòa nhà, Chủ đầu tư cung cấp một máy lọc nước Kangaru KG109UV chín lõi”. Người dân cho rằng điều này khác hẳn với những gì mà Vimefullland mời chào khi rao bán căn hộ The Emerald là: “Nguồn nước sẽ được cung cấp tới các căn hộ bằng hệ thống lọc nước kép UF theo công nghệ tiên tiến lọc trực tiếp từ nguồn nước, được các chuyên gia kỹ thuật định kỳ kiểm tra, phân tích chất lượng nước…”.

Đáng nói, khách hàng mua căn hộ của Vimefulland viết trong đơn như sau: Trên Website của Vimefulland đã xóa đi thông tin về hệ thống nước lọc theo công nghệ UF mà họ đã quảng cáo trước đây. Thay vào đó, là những video cắt ghép hình ảnh thay đổi từ hệ thống lọc nước kép tiên tiến thành những máy lọc nước Kangaru…”.

Người mua căn hộ cũng cho rằng, tại thời điểm mở bán căn hộ, Chủ đầu tư tuyên bố hệ thống lọc nước tại Dự án The Emerald người dân có thể uống nước trực tiếp tại vòi qua hệ thống lọc nước tổng theo công nghệ tiên tiến của Nhật Bản… Vốn đầu tư cho hạng mục này lên tới 12 tỷ đồng. Chính vì thông tin được phát ra từ Chủ đầu tư là tại các căn hộ sẽ lắp đặt sản phẩm lọc nước Kangaru nên người dân só sánh và đặt câu hỏi: Toàn bộ dự án The Emerald có khoảng 1.500 căn hộ thì hệ thống lọc nước thay thế bằng máy lọc nước Kangaru có giá trị tương đương hay không? Liệu có đúng với như quảng cáo ban đầu và chất lượng nước sinh hoạt có đảm bảo…?

Được biết, Dự án The Emerald còn có một số người nước ngoài đặt mua căn hộ. Họ cũng tin tưởng như quảng cáo ban đầu về hệ thống lọc nước tiên tiến, hiện đại nên đã bỏ tiền đầu tư. Tuy nhiên, tại buổi tiếp xúc với PV vào ngày 18-5-2019, họ hoàn toàn ngỡ ngàng trước thông tin thay thế hệ thống lọc nước bằng máy lọc nước Kangaru tại các căn hộ của Dự án The Emerald.

Đề nghị Cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Xây dựng Hà Nội cần vào cuộc thanh kiểm tra dự án này để đảm bảo quyền lợi người dân khi mua căn hộ tại Dự án.

BBĐ