Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam Khuất Việt Dũng vận động bầu cử tại huyện Thạch Thất

Ngày 13-5,  Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã  tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV thuộc đơn vị bầu cử số 8 tại huyện Thạch Thất (Hà Nội) để những người ứng cử báo cáo chương trình hành động trước cử tri và vận động bầu cử.

Đơn vị bầu cử số 8 có 5 người ứng cử, gồm: Trung tướng Khuất Việt Dũng - Ủy viên Đảng đoàn,  Bí thư Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội CCB Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam; bà Hoàng Thị Mai Hương - Phó Trưởng phòng hạ tầng kỹ thuật, Sở xây dựng Thành phố Hà Nội; bà Nguyễn Thị Lan - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội khóa XIV; Đại tá Lê Nhật Thành - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa, Bộ Công an; ông Hoàng Văn Tỉnh - Chuyên viên Phòng Dân tộc, UBND huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, Hội nghị được tổ chức theo 2 hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của hơn 2.000 cử tri tại 23 điểm cầu trên địa bàn huyện và được phát thanh trực tiếp trên hệ thống phát thanh các xã, thị trấn.

         Tại hội nghị, các cử tri được nghe tiểu sử tóm tắt quá trình công tác của 5 ứng cử viên, nghe các ứng cử viên trình bày về chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV. Các ứng cử viên cam kết khi trúng cử sẽ nỗ lực hoàn thành trách nhiệm của đại biểu Quốc hội theo quy định của pháp luật, nỗ lực làm việc với tinh thần cao nhất. Tiến hành các hoạt động tiếp xúc cử tri bằng nhiều hình thức để kịp thời xuyên nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, phản ánh tới Quốc hội và các cơ quan chức năng, thực hiện tốt vai trò của người đại biểu đại diện cho quyền lợi, ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.Đồng chí Khuất Việt Dũng cho biết, nếu được cử tri tín nhiệm bầu là đại biểu Quốc hội, đồng chí sẽ tham gia đầy đủ các hoạt động của Quốc hội, đóng góp trí tuệ trong xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của quốc gia. Tập trung cho các lĩnh vực: xây dựng tiềm lực quốc phòng, an ninh và lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh; kết hợp kinh tế với quốc phòng trong công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước; xây dựng nông thôn mới, hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn gắn với bảo vệ môi trường; chính sách đối với người có công, CCB, các đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào DTTS. Giữ mối quan hệ chặt chẽ với chính quyền và cử tri địa phương để thường xuyên cập nhật tình hình, góp ý, kiến nghị với chính quyền các cấp về các chính sách, giải pháp phát triển địa phương; luôn gắn bó mật thiết với nhân dân, lắng nghe nhân dân, đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết những vấn đề cử tri kiến nghị. Tham gia công tác xây dựng và giám sát việc thực thi pháp luật liên quan đến CCB và xây dựng Hội CCB các cấp vững mạnh, đủ sức hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền và nhân dân.

                                                                               Hoàng Linh