Ngày 4-8-2009, tại T.Ư Hội CCB Việt Nam, Trung tướng Phùng Khắc Đăng, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã tiếp Đoàn đại biểu Quân đội Ô-xtrây-li-a do ngài Đa-vít Hơ-lây, Phó tư lệnh Lực lượng Quốc phòng dẫn đầu thăm Hội CCB Việt Nam (ảnh).

Tại cuộc gặp, ngài Đa-vít Hơ-lây đã cảm ơn Chính phủ, nhân dân, Hội CCB Việt Nam, đặc biệt là Tỉnh hội Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc giúp đỡ, tìm kiếm, cất bốc, hồi hương hài cốt quân nhân Ô-xtrây-li-a mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam và đây là vấn đề Ô-xtrây-li-a rất quan tâm, tạo cơ hội để hai nước xích lại gần nhau.

Phó chủ tịch Phùng Khắc Đăng hoan nghênh chuyến thăm của Đoàn và cảm ơn CCB Ô-xtrây-li-a đã giúp đỡ một số CCB ở Bà Rịa - Vũng Tàu trong viêc xóa đói, giảm nghèo, góp phần khắc phục hậu quả chiến tranh và tìm kiếm tin tức của cán bộ, chiến sĩ Việt Nam hy sinh trong chiến tranh.

Phó chủ tịch giới thiệu đôi nét về quá trình phát triển của Hội CCB Việt Nam và đề cập về chính sách nhất quán của Chính phủ, nhân dân Việt Nam coi hợp tác giải quyết vấn đề người Ô-trây-li-a mất tích là vấn đề nhân đạo. Đồng thời chia sẻ những quan tâm của Chính phủ Ô-xtrây-li-a cùng gia đình người mất tích và tiếp tục hợp tác để giải quyết vấn đề này.

PV