Trao quà cho các gia đình chính sách.

Từ ngày 15 đến 16-7, đoàn công tác Bộ tư lệnh Quân đoàn 1, do đồng chí Đại tá Phạm Quốc Hóa, Phó chính ủy Quân đoàn làm trưởng đoàn đã tổ chức đến viếng các Nghĩa trang Liệt sĩ và thăm, tặng quà đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ. Theo đó, đoàn đã tổ chức đến viếng, tri ân tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị, Bến thả hoa Thạch Hãn và Nghĩa trang Liệt sĩ huyện Cam Lộ.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã ủy quyền cho Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị trao tặng 2 nhà tình nghĩa, mỗi nhà trị giá 80 triệu đồng cho gia đình có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hơn 70 suất quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn các huyện Hướng Hóa, Cam Lộ và Thành phố Đông Hà. Tổng số tiền Quân đoàn 1 thăm hỏi, hỗ trợ trong đợt này có trị giá hơn 300 triệu đồng.

Nhân dịp này, đoàn công tác cũng đã đến thăm, tặng quà Bộ CHQS tỉnh Quảng Trị và Ban CHQS Thành phố Đông Hà và huyện Cam Lộ.

Tin, ảnh: KIM QUY-XUÂN DIỆN