Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Nằm trong chương trình hành hương với mục đích đền ơn, đáp nghĩa, tri ân người có công với đất nước, ngày 20-7, tại Bắc Ninh, Đoàn Cựu chiến binh (CCB) 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 / 27-7-2019) và 11 năm thành lập đoàn (2008-2019).

Đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh và gần 500 cựu chiến binh đã tham dự buổi lễ.

Sau lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Bắc Ninh, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm hào hùng, vẻ vang của đoàn. Đoàn CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam tiền thân là Đoàn CCB Mặt trận Đường 9 khu vực phía Bắc được thành lập năm 2008. Đoàn tập hợp các CCB thuộc các tỉnh từ Quảng Trị trở ra, gồm những người từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954), Điện Biên Phủ trên không (1972) và Chiến dịch Hồ Chí Minh (1975). 11 năm qua, đoàn đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin trên khắp mọi miền đất nước.

Ban liên lạc truyền thống Đoàn CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam tặng quà cho các gia đình chính sách.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến vui mừng chào đón đoàn, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp của các thế hệ đi trước vì nền độc lập tự do của dân tộc, trong đó có những CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam. Đồng chí cũng đã báo cáo khái quát với Đoàn về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh trong những năm gần đây. Cụ thể, Bắc Ninh đã phát huy truyền thống đoàn kết, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện, công tác an sinh xã hội, công tác chăm lo đối tượng người có công được tỉnh đặc biệt quan tâm.

Đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng Ban liên lạc Đoàn CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam trao tặng kỷ niệm chương cho lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng cho Đoàn CCB 3 chiến dịch lịch sử lẵng hoa tươi thắm. Thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Văn Vỵ, Trưởng Ban liên lạc Đoàn CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã dành cho đoàn, đồng thời trao tặng Kỷ niệm chương của đoàn có hình Đại tướng Võ Nguyên Giáp cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự buổi gặp mặt.

Cũng nhân dịp này, các tổ chức tài trợ phối hợp với Ban liên lạc truyền thống Đoàn CCB 3 chiến dịch lịch sử Việt Nam đã dành nhiều phần quà tặng thân nhân các gia đình chính sách.

PHẠM KIÊN