Đại hội chúng ta đã thảo luận và thông qua: Báo cáo tổng kết công tác nhiệm kỳ IV (2007-2012), phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ V (2012-2017); Điều lệ Hội (bổ sung sửa đổi) và bầu ra BCH T.Ư Hội nhiệm kỳ V, gồm các đồng chí có đủ phẩm chất, năng lực tiêu biểu cho hơn 2,6 triệu hội viên để gánh vác trọng trách của Đảng, Nhà nước và Hội giao phó.

Đại hội đã nhất trí, suy tôn Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tiếp tục làm Chủ tịch danh dự Hội CCB Việt Nam.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và Thư gửi anh chị em CCB, cựu quân nhân cả nước.

Đại hội đã thông qua thư gửi lên BCH T.Ư Đảng cộng sản Việt Nam, báo cáo kết quả đại hội và bày tỏ quyết tâm của toàn Hội, nguyện trung thành vô hạn với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Đại hội chúng ta rất phấn khởi được đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, đến dự và phát biểu chỉ đạo đại hội.

Đại hội rất vui mừng được đón nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đại biểu các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư và Hà Nội, cùng các vị khách quốc tế đến từ Hiệp hội CCB quốc gia Lào và Hội CCB Cam-pu-chia đến dự và phát biểu chúc mừng đại hội.

Đại hội đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ta trao tặng và Huân chương Tự do hạng ba của Chủ tịch nước CHDCND Lào tặng Hội CCB Việt Nam. Những phần thưởng cao quý đó là sự đánh giá công lao, thành tích, khẳng định những đóng góp xứng đáng của Hội CCB Việt Nam vào sự nghiệp cách mạng của Đảng và góp phần vun đắp mối quan hệ đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt-Lào.

Đại hội chúng ta chân thành cám ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn thể, các ban, ngành, các đồng chí tướng lĩnh lão thành, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang và Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, đại diện các Ban liên lạc truyền thống đã đến dự; chân thành cám ơn sự quan tâm của đồng bào, đồng chí đã theo dõi, cổ vũ, gửi thư, điện mừng, tặng hoa và quà cho Đại hội.

Kính thưa các đồng chí!

Đại hội trân trọng cảm ơn lãnh đạo Bộ Quốc phòng với tình cảm coi công việc của Hội cũng là công việc của Bộ Quốc phòng, ngay từ đầu và suốt quá trình Đại hội đã tận tình giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Hội CCB Việt Nam tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp.

Đại hội chân thành cám ơn Ban tổ chức đại hội của Bộ Quốc phòng; cám ơn các cơ quan của Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng tham mưu, Tổng cục Chính trị, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn quân nhạc, Đoàn ca múa Quân đội, Học viện Kỹ thuật quân sự; cám ơn cán bộ, nhân viên Hội trường Bộ Quốc phòng, Nhà khách Trạm 66, Nhà khách 260 Thụy Khuê, Nhà khách Trạm 299, Nhà khách PKKQ, Nhà khách Công binh, Nhà khách Pháo binh, Nhà khách Quân khu IV và Nhà khách 33 Phạm Ngũ Lão đã tận tình phục vụ, góp phần tích cực vào thành công của đại hội.

Đại hội hoan nghênh và cảm ơn: Ngân hàng TMCP Quân đội; Công ty khí thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Việt Nam; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Sơn La; CCB Hoàng Thị Nhâm, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Nhâm, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu; CCB Nguyễn Thị Mai, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp CCB Thủ đô và Hiệp hội doanh nghiệp CCB Thủ đô; CCB Lê Hải Châu, Tổng giám đốc Công ty Chu Việt; Doanh nghiệp Phúc Hưng, tỉnh Hưng Yên với lòng hảo tâm đã tài trợ quà tặng cho đại hội.

Đại hội hoan nghênh và cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí của T.Ư, quân đội, TP Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã tường thuật trực tiếp và đưa nhiều tin, bài cổ vũ đại hội.

Kính thưa các đồng chí!

Các văn kiện của đại hội là sản phẩm trí tuệ của BCH T.Ư Hội khóa IV và sự chuẩn bị công phu của các cơ quan T.Ư Hội và cũng là trí tuệ, tâm nguyện của hội viên CCB cả nước, thông qua các đại hội từ cơ sở và sự đóng góp trực tiếp của các đại biểu trong đại hội. Đây là định hướng quan trọng cho hoạt động và sự phát triển của Hội trong 5 năm tới. Sau đại hội này, đề nghị các đại biểu khi trở về địa phương kịp thời tuyên truyền phổ biến, quán triệt Nghị quyết Đại hội đến toàn thể hội viên. Đồng thời, khẩn trương xây dựng thành các chương trình hành động cụ thể, sát với đặc điểm, điều kiện từng vùng, từng miền trên các địa bàn; gắn kết chặt chẽ với các kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của địa phương. Động viên anh chị em CCB, cựu quân nhân hưởng ứng lời kêu gọi của Đại hội, đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu và tiếp tục “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, nhanh chóng đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, chỉ tiêu đại hội đề ra, góp phần thực hiện thắng lơị Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, xây dựng thành công và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam XHCN, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và sự tin yêu của nhân dân.

Thưa các đồng chí!

Nhân dịp sắp bước sang năm mới 2013 - Xuân Quý Tỵ, thay mặt Đoàn chủ tịch đại hội, Tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, các vị khách quý và toàn thể các đồng chí dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Kính chúc toàn thể đại biểu đại hội và anh chị em CCB, cựu quân nhân trên mọi miền đất nước luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới!

Trong niềm hân hoan phấn khởi trước thành công tốt đẹp của đại hội, tôi xin tuyên bố bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ V Hội CCB Việt Nam.

Xin trân trọng cám ơn!