Bắt đầu làm kinh tế bằng nuôi nhím. Anh vay ngân hàng 30 triệu đồng mua được đôi nhím, song trước đó vào tân miền Nam học cách nuôi. Anh thấy nuôi nhím nếu biết cách chăm sóc cũng không có gì là khó khăn, nguồn thức ăn đơn giản và rẻ, có thể chủ động được, đó là các loại rau, bí đỏ, khoai sắn... Cạnh đó là luôn giữ chuồng trại cho sạch sẽ, thoáng mát về mùa hè và giữ ấm về mùa đông.
Hiện tại, anh có 20 con nhím, 13 con đang trong độ tuổi sinh sản, trong đó có 6 đực, 7 cái, mỗi con cái sinh 2 lứa/ 1 năm, mỗi lứa sinh từ 1-2 con (chủ yếu là 2 con), vậy 7 con cái sinh được 14 lứa, nếu tính giá trị trường hiện tại khoảng khoảng 8,5 triệu đồng/ 1 cặp, anh thu được khoảng 119 triệu đồng, trừ chi phí và rủ ro trong chăm sóc, anh lời được khoảng 80 – 90 triệu đồng.
Sau gần 4 năm gắn bó với mô hình nuôi nhím, đã đem lại cho gia đình anh nền kinh tế khá giả, anh không những trả hết nợ nần, mua sắm các đồ đạc, mà còn nuôi 2 con ăn học và tốt nghiệp Đại học.
Tâm sự với chúng tôi anh nói “Mô hình nuôi nhím là một mô hình chăn nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao, không tốn công chăm sóc, không tốn kém thức ăn phù hợp với người nông dân. Do vậy anh luôn có tâm niệm sẵn sằng chia sẻ về kinh nghiệm, tư ván về kỹ thuật chăm sóc với bà con gần xa về cách nuôi nhím”
Với khả năng lao động sáng tạo, bản chất cần cù, lòng say mê và ý chí vượt khó vươn lên làm giàu, cộng với bản lĩnh cách mạng của người lính cụ Hồ, đã giúp anh Hoàng Tiến Dũng trở thành một tấm gương sáng, một CCB làm kinh tế giỏi.

Công tác hội