CCB Nguyễn Tuấn Trung - Phó ban Tuyên giáo Hội CCB tỉnh Thanh Hóa
Thông qua Báo CCB Việt Nam những nhiệm vụ chính trị, chính sách của Đảng, Nhà nước và của Hội ta được truyền tải kịp thời, nhiều thông tin hữu ích đi vào đời sống để cho hội viên hiểu rõ vai trò của CCB trong xã hội. Đồng thời kết nối anh em CCB, là chỗ dựa tinh thần cho CCB, là sân chơi bổ ích để CCB sống vui, sống khỏe, có ích. Tuy nhiên, để làm được điều đó và thu hút được đông đảo bạn đọc, bước sang năm mới, Báo CCB Việt Nam cần phải cố gắng hơn nữa để tạo được sự khác biệt, phải để tờ Báo thực sự gần gũi với đối tượng cần hướng tới. Cần có thêm nhiều bài viết về hoạt động Hội để CCB học hỏi lẫn nhau, trao đổi kinh nghiệm, tăng cường tuyên truyền gương người tốt việc tốt. Giảm thiểu những tin bài sai nhạt. Nên xây dựng mạng lưới cộng tác viên ở khắp mọi miền đất nước, đưa thêm nhiều bài viết dạng ký, phóng sự... để người đọc cảm nhận được sự mềm mại hơn khi tiếp cận tờ Báo; truyền tải những nội dung về đời sống xã hội, văn hóa văn nghệ, những bài viết về mặt tồn đọng, hạn chế, những mảnh đời CCB cơ cực, thiệt thòi trên khắp mọi miền Tổ quốc. Tăng cường, thường xuyên thông tin trên báo mạng để không chỉ CCB là đối tượng chính được hướng tới mà tất cả mọi người đều có cơ hội đọc và kết nối với Báo.

Ông Lê Ngọc Thanh - Chủ tịch Hội CCB Khối Doanh nghiệp Hà Tĩnh
Trong năm 2018, để chủ trương của Đảng và Nhà nước của Hội ta đi vào đời sống, Báo CCB Việt Nam cần tuyên truyền nhiều hơn nữa về sự phối hợp giữa Hội các cấp và chính quyền địa phương nhằm tìm ra được những mục tiêu, việc làm cụ thể. Ví như, trong phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM), xây dựng đô thị văn minh trên toàn quốc, thì cần lấy CCB làm nòng cốt, từ đó nhân rộng ra các đoàn thể, đơn vị khác.
Sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp Hội với chính quyền sẽ có điều kiện nắm bắt thông tin và nghĩ ra nhiều cách làm sáng tạo phù hợp ở mỗi địa phương mình. Ví như ở Hà Tĩnh, thực hiện phong trào chung sức xây dựng NTM, BCH Hội CCB tỉnh Hà Tĩnh đề ra 3 mục tiêu “Hiến kế, hiến công, hiến đất” và 4 giải pháp “Rõ việc - rõ người - rõ địa chỉ - rõ kết quả”; phong trào “Cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu”, “Mô hình sản xuất kinh doanh giỏi” đều được cán bộ, hội viên tham gia tích cực, góp phần giúp Hà Tĩnh là một trong những tỉnh dẫn đầu về xây dựng NTM. Hội CCB Khối doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh dù mới thành lập số lượng tổ chức Hội và hội viên ít, nhưng thời gian qua kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ xây dựng 7 Nhà tình nghĩa và tặng quà nhân dịp lễ, tết và các ngày kỷ niệm, với tổng số tiền là 502,9 triệu đồng.
Trong năm qua, góp phần vào việc “Bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CCB” và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Báo CCB Việt Nam tích cực trong việc điều tra, phát hiện và phản ảnh để tổ chức Đảng và chính quyền có sự can thiệp kịp thời, như: Vụ việc phức tạp ở xã Phú Phong, xã Hương Giang, huyện Hương Khê... đã được giải quyết.
Một vấn đề nữa, theo tôi, chúng ta đang sống trong thời đại thông tin kỹ thuật số, việc cập nhật, phản ánh các sự kiện chính trị, xã hội trong nước cũng như quốc tế diễn ra với tốc độ nhanh, nhưng với tôn chỉ mục đích, với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, Báo CCB Việt Nam vẫn luôn kịp thời góp tiếng nói của mình trên mật trận thông tin tư tưởng, trong hệ thống CCB và trong xã hội kịp thời, từ đó góp phần xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và Nhân dân.

Đại tá Trần Văn Mười - nguyên Chủ tịch Hội CCB tỉnh Phú Yên
Tôi đánh giá cao những nội dung thông tin được đăng tải trên Báo trong năm qua, qua Báo biết được những thông tin thời sự chính thống, độ tin cậy cao... đặc biệt là những thông tin hoạt động ấm áp nghĩa tình đồng đội trên phạm vi cả nước. Từ khi nghỉ tham gia công tác Hội năm 2012, tôi vẫn thường xuyên theo dõi những thông tin trên Báo CCB Việt Nam. Đây là tờ Báo có nhiều thông tin hữu ích, có chất lượng tốt cả về nội dung và hình thức. Tuy nhiên, tôi mong muốn năm Mậu Tuất 2018, Báo nâng cao hơn nữa, nhất là tăng cường đưa những tin vắn về hoạt động của CCB khắp mọi miền đất nước. Phản ánh kịp thời và cập nhật ngay các chế độ chính sách thiết thực để không chỉ các CCB biết, mà còn phổ biến cho mọi người trong cộng đồng cùng biết.

CCB Nguyễn Bá Tùng, phường Hòa Thọ Tây, T.P Đà Nẵng
Báo CCB Việt Nam không chỉ là tờ Báo của Hội mà còn được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm tìm đọc, vì trong đó đăng tải nhiều thông tin quan trọng, sát thực với cuộc sống, với đồng đội và bảo vệ chân lý lẽ phải.
Bản thân tôi chiến đấu trên chiến trường Quảng Trị và 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ, 3 lần bị thương và trên 40 năm không làm được chế độ với những lý do khách quan khác nhau. Năm 2015, PV Báo CCB Việt Nam thuộc Văn phòng Đại diện tại miền Trung - Tây Nguyên đến tìm hiểu viết bài, đăng tải trên Báo CCB Việt Nam. Qua bài báo, Ban Chính sách Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2) sau đó gửi giấy chứng thương làm cơ sở cho tôi đi giám định thương tật. Tôi cho rằng, Báo CCB Việt Nam còn là cầu nối, nơi tiếp nhận, chuyển tải thông tin đến với bạn đọc, tác động đến các đồng đội tích cực tham gia tìm kiếm, quy tập được nhiều hài cốt đồng đội vào NTLS. Ví như, trường hợp Đại tá Phạm Thanh Bá (Quận hội Hải Châu, Đà Nẵng) đã dành nhiều thời gian về lại chiến trường xưa, tìm kiếm được 3 hài cốt là đồng đội cùng chiến đấu, trong đó có liệt sĩ Nguyễn Văn Toán được đưa về NTLS quê nhà xã Hòa Tiến (Đà Nẵng) sau hơn 40 năm nằm lại chiến trường xưa Quảng Trị. Đại tá Mai Phước Liệu, Anh hùng LLVTND (Quận hội Thanh Khê, Đà Nẵng) đã thông tin cho địa phương, tham gia với đồng đội quy tập được 14 hài cốt liệt sĩ (nơi xảy ra các trận chiến đấu trong thị xã - Thành cổ Quảng Trị) vào các NTLS... Từ thông tin trên Báo và hoạt động “Nghĩa tình đồng đội - tri ân liệt sĩ”, Hội Chiến sĩ bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị tại Đà Nẵng đã vận động, quyên góp được 120 triệu đồng xây dựng 2 căn Nhà tình nghĩa cho Mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Toán và hội viên Nguyễn Bá Tùng... Tất cả những thành quả trên, phải nói rằng, tập thể lãnh đạo T.Ư Hội, lãnh đạo các cấp Hội có những chỉ đạo sát sao, đưa chủ trương của Đảng, của Nhà nước ta đến với mỗi hội viên.
Bước sang năm mới Mậu Tuất 2018, hy vọng Báo CCB Việt Nam tiếp tục có những đổi mới, đột phá và luôn thông tin kịp thời những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, của Hội đi vào đời sống CCB và bạn đọc cả nước!
Thanh Hoàng, Anh Thi, Nhân Mùi (thực hiện)