CCB Phạm Văn Nắp, ở khu 8, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh là một trong những điển hình làm giàu trên quê hương nhờ dám nghĩ, dám làm.

Sau khi rời quân ngũ năm 1985, ông thấy nhu cầu về vật liệu xây dựng (VLXD) tại địa phương rất lớn, nhưng chưa có nhiều người đầu tư kinh doanh, và  ông đã quyết định kinh doanh VLXD như cát, xi măng, gạch ngói, sắt thép... Lúc đầu chỉ buôn bán nhỏ với 6-7 nhân công, nhưng từ khi có sự hỗ trợ của Hội CCB huyện Vân Đồn, cơ sở của gia đình ông được kết nối vay vốn từ Ngân hàng CSXH huyện, năm 2001 ông Nắp mạnh dạn thành lập Công ty TNHH Hồng Nắp chuyên kinh doanh VLXD.

Nhờ làm ăn uy tín, chất lượng nên Công ty của ông Nắp được bạn hàng tín nhiệm. Công ty liên kết với các công ty khác trên địa bàn tỉnh cung ứng vật tư cho các xã đảo ở Vân Đồn, Cô Tô và dần mở rộng thị trường ra các địa phương khác. Đến nay, Công ty Hồng Nắp phát triển lớn mạnh, tạo việc làm ổn định cho 70 lao động, chủ yếu là bộ đội xuất ngũ và con em CCB, với thu nhập bình quân 7-8 triệu đồng/người/tháng.

Anh Vũ Văn Phú - công nhân Công ty TNHH Hồng Nắp, cho biết: Anh làm việc ở Công ty hơn 10 năm, công việc rất ổn định, các chế độ BHYT, BHXH được Công ty quan tâm thực hiện đúng quy định, đảm bảo quyền lợi. Ngoài ra, cuối năm còn được lĩnh tháng lương thứ 13 và quà Tết của Công ty.

Không dừng lại ở kinh doanh VLXD, CCB Phạm Văn Nắp mở rộng hoạt động sang kinh doanh nhà hàng quy mô trên 2.000 chỗ ngồi, tại thị trấn Cái Rồng. Việc tri ân đồng đội cũng được CCB Phạm Văn Nắp đặc biệt quan tâm. Hằng năm, ông đóng góp VLXD và tiền mặt để tham gia xây nhà “Nghĩa tình đồng đội”, đồng thời dành nhiều suất quà để thăm hỏi các gia đình chính sách vào các dịp lễ, tết.

Với những nỗ lực không ngừng, CCB Phạm Văn Nắp liên tục được công nhận là doanh nhân CCB sản xuất, kinh doanh giỏi, được Hội CCB tỉnh và UBND huyện Vân Đồn nhiều lần khen thưởng.

Lê Nam