Thí sinh Nguyễn Văn Cường tại buổi thi chiều 9/8.

Là thí sinh có tuổi đời cao nhất đi thi tốt nghiệp THPT tại Đắk Nông, ông Nguyễn Văn Cường, 53 tuổi, cho hay ông muốn làm gương cho con cháu.

Tri thức trực tuyến đưa tin, chiều 9/8, ông Nguyễn Văn Cường (53 tuổi, ngụ huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) tỏ ra vui vẻ khi chia sẻ về ngày thi đầu tiên.

Ông Cường là thí sinh lớn tuổi nhất tại điểm thi THPT Chu Văn An (TP Gia Nghĩa, Đắk Nông), trong kỳ thi năm nay.

“Buổi sáng thi môn Ngữ văn, tôi tự tin vì làm được bài, giống như các đề đã ôn trước đó. Chiều nay, thi môn Toán, tôi chỉ làm được 10 câu, còn lại đánh lụi”, ông Cường nói.

Thí sinh 53 tuổi cho biết ông hiện là cán bộ Hội Cựu chiến binh xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R’lấp.

Ba năm trước, ông theo học lớp bổ túc văn hóa của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Đắk Nông với quyết tâm có bằng THPT. Hàng tuần, ông Cường chạy xe hơn 40km từ nhà đến trường học vào thứ bảy, chủ nhật, trong suốt 3 năm.

“Tôi có hai con, người đầu đã lập gia đình, con thứ hai đang học Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM). Với mong muốn động viên con học tốt, tôi quyết tâm thi đậu tốt nghiệp trong kỳ thi này”, ông Cường nói.

Theo Vietnamnet, ngày trước do hoàn cảnh khó khăn, không được học hành đến nơi đến chốn, ông Cường chỉ học đến hết lớp 9 rồi nghỉ học, mưu sinh. Năm 1998, ông cùng gia đình từ Nghệ An vào Đắk Nông lập nghiệp. Năm 2007, ông được tín nhiệm, bầu làm chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã và công tác từ đó đến nay.

Trong thời gian qua, ông Cường cũng tham gia các kỳ thi thử và đạt được kết quả tốt, chính vì thế bước vào kỳ thi, ông Cường tự tin sẽ đạt được nguyện vọng của mình, có được bằng tốt nghiệp THPT.

Theo ông Cường, việc đạt điểm cao, lấy được bằng tốt nghiệp THPT cũng quan trọng, thế nhưng quan trọng hơn là vượt lên chính mình, để con và cháu mình thấy được sự phấn đấu, nỗ lực của mình.

“Tôi sắp lên chức ông nội. Tôi muốn các cháu sau này tự hào vì ông nó 53 tuổi vẫn thi tốt nghiệp được. Nếu năm nay không đậu, sang năm tôi vẫn tiếp tục dự thi”, ông Cường chia sẻ.

Minh Khôi