Đại tướng Lương Cường làm việc với Hội CCB tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 26-4, Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy T.Ư, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị có buổi thăm, làm việc với Hội CCB tỉnh Thanh Hóa trong Chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội Khóa XV và kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4). Cùng dự có các đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa; Trung tướng Nguyễn Doãn Anh - Ủy viên T.Ư Đảng, Tư lệnh Quân khu 4.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tướng Lương Cường thông tin đến các CCB tỉnh Thanh Hóa một số tình hình thời sự nổi bật của thế giới, khu vực và trong nước; một số kết quả hoạt động của Quân đội trong những tháng đầu năm 2022, cũng như nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Thay mặt Hội CCB tỉnh Thanh Hóa, Đại tá Đinh Tiên Phong - Chủ tịch Hội  bày tỏ tình cảm, lời cảm ơn sự quan tâm, của Đại tướng Lương Cường nói riêng các đồng chí trong Đoàn nói chung. Đồng chí hứa, lực lượng CCB tỉnh luôn phấn đấu là tấm gương sáng ở địa phương, cùng góp sức xây dựng Hội CCB các cấp là tổ chức chính trị - xã hội tin cậy của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương.

Trong không khí nồng ấm, gần gũi, Đại tướng Lương Cường ghi nhận và đánh giá cao vai trò của cán bộ, hội viên Hội CCB tỉnh Thanh Hóa. Mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid-19 nhưng với sự cố gắng của các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh được kiểm soát; tốc độ phát triển kinh tế năm 2021 đạt 8,85%, là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về tốc độ tăng trưởng. Đóng góp vào kết quả chung đó, với uy tín và kinh nghiệm của mình, lực lượng CCB luôn thể hiện được vai trò nòng cốt, gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh… Cán bộ, hội viên luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo… với những mô hình, cách làm hay, góp phần quan trọng vào thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương...

Đại tướng Lương Cường cũng bày tỏ mong muốn các CCB với trí tuệ, kinh nghiệm, tiếp tục giữ vững và phát huy những kết quả đạt được, đặc biệt là phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của QĐND Việt Nam và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới; có những đề xuất, hiến kế chất lượng cho cấp ủy, chính quyền địa phương và quân đội để không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận lòng dân vững chắc.

Khánh Trình