Đại tướng Lương Cường và lãnh đạo Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

Nhân dịp đón Xuân Nhâm Dần - 2022, ngày 20 - 01 - 2022, Đại tướng Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, thay mặt Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng thăm, chúc Tết Hội CCB Việt Nam. Đi cùng Đại tướng có Thiếu tướng Nguyễn Quốc Dũng - Cục trưởng Cục Chính sách và đại diện một số cơ quan thuộc Tổng cục Chính trị.

Đón tiếp Đại tướng Lương Cường và Đoàn đại biểu Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng có Thượng tướng Anh hùng LLVTND Nguyễn Văn Được - Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, Thượng tướng Phạm Hồng Hương - Phó chủ tịch Hội, đại diện các cơ quan T.Ư Hội và Báo CCB Việt Nam.  

Đại tướng Lương Cường đánh giá cao đóng góp của Hội CCB Việt Nam, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Hội CCB với Bộ Quốc phòng trong giải quyết chính sách đối với CCB.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đại tướng Lương Cường chúc mừng Hội CCB Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trong năm 2021. Qua khó khăn thử thách trong năm 2021, đặc biệt là ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, Hội CCB Việt Nam càng khẳng định CCB Việt Nam là một lực lượng tin cậy của Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN và nhân dân; tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng; phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ; không nề tuổi cao, sức khỏe có hạn vẫn là lực lượng gương mẫu trong phòng, chống dịch và tham gia các chương trình mục tiêu quốc gia, các phong trào thi đua yêu nước. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đánh giá cao đóng góp của Hội CCB Việt Nam, đặc biệt là sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Hội CCB với Bộ Quốc phòng trong giải quyết chính sách đối với CCB; tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ; giáo dục lịch sử truyền thống cho thế hệ trẻ…

Đại tướng Lương Cường khẳng định Bộ Quốc phòng luôn xác định nhiệm vụ của Hội CCB Việt Nam cũng là nhiệm vụ của Quân đội nhân dân Việt Nam. Bộ Quốc phòng sẽ luôn đồng hành cùng Hội CCB Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thay mặt cho hơn 3 triệu hội viên CCB và trên 1,7 triệu cựu quân nhân trên cả nước, Thượng tướng Nguyễn Văn Được bày tỏ sự tin tưởng tuyệt đối vào Đảng, Nhà nước và Quân đội ta; cảm ơn Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã thường xuyên giúp đỡ rất hiệu quả cho Hội CCB trong thực hiện nhiệm vụ và dành tình cảm sự quan tâm đối với CCB khi Tết đến Xuân về; chúc Quân đội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới; Quân đội và CCB Việt Nam luôn luôn xứng đáng với danh hiệu cao quý: Bội đội Cụ Hồ.

Việt Hưng