Đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Chánh văn phòng Hội CCB Việt Nam tặng hoa BCH mới CCB Bắc Ninh .

Trong 2 ngày 13 và 14-10, Hội CCB tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Quốc Chung - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng - Ủy viên BCH Hội CCB Việt Nam, Chánh văn phòng T.Ư Hội. Dự Đại hội còn có các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh; các tướng lĩnh, Anh hùng LLVT nhân dân cùng 215 đại biểu đại diện cho hơn 60 nghìn hội viên CCB toàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Quốc Chung, Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ , hội viên CCB tỉnh Bắc Ninh đã đoàn kết phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, mục tiêu Đại hội lần thứ VIđặt ra, nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt, xuất sắc. Tiêu biểu là tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, góp phần ổn định chính trị, xã hội. Đã có hơn 5.000 ý kiến của hội viên tham gia vào các văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Có 1.701 đồng chí được bầu vào cấp ủy các cấp, 948 đồng chí được bầu vào HĐND các cấp và đại biểu Quốc hội. Đây chính là lực lương nòng cốt, trực tiếp góp phần xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh.

Đoàn chủ tịch đại hôi .

Trong phong trào xóa đói, giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, Hội đã có nhiều biện pháp tạo nguồn lực giúp hội viên phát triển sản xuất, kinh doanh. Tổng số tiền dư nợ ủy thác qua tổ chức hội đến nay đạt hơn 374 tỷ đồng, tăng 144 tỷ đồng so với năm 2017, cho 9793 hộ vay. Quỹ nội bộ của hội có số dư 55 tỷ đồng giúp hội viên vay không lấy lãi hoặc lãi suất thấp để phát triển sản xuất và kinh doanh. Nhờ vậy số hộ nghèo  giảm 0,32%, số hộ khá và giàu đạt hơn 71,5%, tăng 3,4% so với nhiệm kỳ trước.

Phối hợp với MTTQ và chính quyền các cấp, hỗ trợ xóa được 259 ngôi nhà xuống cấp, riêng Hội CCB và Hội doanh nhân CCB hỗ trợ được 47 nhà. Vận động hội viên đóng góp, ủng hộ các quỹ được gần 30 tỷ đồng như: Quỹ phòng chống lụt bão, biến đổi khí hậu, chất độc da cam, khuyến học, vì người nghèo... Riêng năm 2021, đã ủng hộ các hoạt động phòng, chống Covid-19 và ủng hộ Quỹ văcxin được trên 12 tỷ đồng, ủng hộ Chương trình triệu phần quà Đại đoàn kết tiếp sức đồng bào, hội viên vượt qua đại dịch Covid được hơn 1,2 tỷ đồng gửi về Trung ương hội. Tích cực tham gia phong trào xây dựng Nông thôn mới, đã hiến 5.552m2 đất, đóng góp 9,789 tỷ đồng và trên 80 nghìn ngày công làm đường giao thông nông thôn.

Biên tập 10 chuyên đề, 35 tài liệu hướng dẫn, tổ chức hơn 900 buổi nói chuyện chuyên đề về truyền thống Quân đội nhân dân, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ cho hơn 410 nghìn lượt thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên dự nghe. Tham gia lựa chọn, giáo dục, bồi dưỡng, giới thiệu 436 Đoàn viên ưu tú đi dự bồi dưỡng đối tượng Đảng, có 338 đồng chí được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam.

Với những thành tích đạt được 5 năm qua, Hội CCB tỉnh Bắc Ninh đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho một cá nhân, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 6 cá nhân, tặng Cờ thi đua xuất sắc cho tập thể và có 58 tập thể, 63 cá nhân khác được tặng Bằng khen các cấp.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Hội đã đạt được những năm qua. Nhất là vượt qua những khó khăn, thử thách của địa phương nhiệm kỳ qua và khẳng định những đóng góp to lớn của Hội CCB tỉnh. Đề nghị Hội tiếp tục phát huy những kết quả đã có tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sư phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh nhà, xứng đáng là lực lượng chính trị tin cậy trong xây dựng bảo vệ Đảng, chính quyền và chế độ XHCN, góp phần ổn định chính trị, xã hội, tạo môi trường ổn định để phát triển mọi mặt, xây dựng Bắc Ninh thành tỉnh công nghiệp, giàu mạnh, văn minh, xứng đáng là quê hương Quan họ ngàn năm văn hiến .

Đại hội đã bầu BCH Hội CCB tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 16 đồng chí, BCH đã họp phiên thứ nhất bầu đồng chí Đào Anh Dũng làm Chủ tịch. Đại hội bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam gồm 6 đồng chí chính thức và 1 đại biểu dự khuyết .

Trần Vọng