Diễn ra trong hai ngày 10 và 11/7/2012, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Hội CCB Hải Phòng đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 5 nhiệm kỳ 2012 – 2017 với sự có mặt của 175 đại biểu đại diện cho gần 70.000 hội viên CCB trên địa bàn.
Được Đảng và chính quyền đánh giá cao, Hội CCB TP Hải Phòng đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động hội, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Không phải ngẫu nhiên mà cả Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành và Chủ tịch UBND TP Dương Anh Điền cùng đến dự đại hội. Tại Hội nghị, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đồng chí Nguyễn Văn Thành trao bức trướng mang dòng chữ “Hội Cựu chiến binh thành phố: Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Chủ động – Sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” tặng Hội CCB thành phố. Là đại hội điểm nên được Hội CCB TP chuẩn bị rất chu đáo. Đại hội diễn ra nhanh, gọn mà hết sức hiệu quả. Các tham luận góp ý trong đại hội tập trung vào những vấn đề còn nhiều băn khoăn thắc mắc nhằm đề xuất những giải pháp tháo gỡ. Việc bỏ phiều bầu BCH mới và đoàn đại biểu đi dự Hội nghị toàn quốc Hội CCB VN được tiến hành rất có trình tự và bài bản. Phát biểu trước Đại hội, Chủ tịch Trần Hanh khẳng định: Hội CCB TP Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức đại hội điểm để rút kinh nghiệm cho các tỉnh thành khác. Điều này cũng được Chủ tịch nhấn mạnh trong lúc trao đổi với Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành và các đại biểu khác trong lúc nghỉ giải lao.

Đại hội đại biểu lần thứ 5 Hội CCB thành phố bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2012 – 2017. Đồng chí Hồ Luyện tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội CCB thành phố. Nhân dịp này, Hội CCB thành phố được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Chủ tịch Hội CCB thành phố Hồ Luyện được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2007 – 2012 được UBND thành phố tặng Bằng khen. Phát biểu thay mặt BCH mới, đồng chí Hồ Luyện khẳng định đại hội đã mở ra một thời kỳ mới cho Hội CCB Thành phố và hứa sẽ phát huy những kết quả đã đạt được, nhằm có nhiều đóng góp hơn cho quê hương, đất nước. Bài và ảnh: Quang Vinh