Phó Chủ tịch UBNDTP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đại diện UBMTTP, các hội, đoàn thể, Sở LĐTBXH, Ngân hàng chính sách, Liên minh HTX, ban dân vận Thành ủy...
Trên 19.000 hội viên CCB hiện nay ở TP Đà Nẵng có 31% là thương binh,bệnh binh, có 5.000 hội viên không được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, trên 30% hộ CCB thiếu vốn, thiếu đất sản xuất. Việc xóa nghèo, phát triển kinh tế đối với CCB, nhất là ở vùng nông thôn, sống bằng nghề nông hết sức khó khăn. Hai năm qua, các cấp hội ở TP xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, hiệu quả nhằm khơi dậy tiềm năng, nội lực của CCB. Hội đã phối hợp các nghành chức năng tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao hiểu biết về làm kinh tế, các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư,chuyển giao tiến bộ KHKT, kiến thức vay vốn, về kinh tế hợp tác xã, chuyển đổi cây trồng, con vật nuôi, bảo quản, chế biến, tiêu thụ sản phẩm cho trên 3000 lượt hội viên. Nhờ đó, việc xóa nghèo, ổn định cuộc sống cho hội viên nghèo có nhiều tiến bộ, nhiều CCB vươn lên làm giàu. Hiện nay, TP có 70 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 7HTX, 23 tổ hợp tác sản xuất, 28 trang trại, 125 gia trại, 55 doanh nghiệp thuộc Hội doanh nhân CCB do CCB làm chủ, giải quyết hàng ngàn lao động, chủ yếu là con em của họ và lao động tại địa phương. 1178 hộ CCB được vay vốn ưu đãi và quỹ nội bộ của hội gần 18 tỷ đồng cho vay không lãi, tạo điều kiện thuận lợi cho CCB có nguồn vốn để sản xuất kinh doanh, sữa chữa nhà, khắc phục hậu quả thiên tai. Cùng với việc phát triển SXKD và vận động tài trợ của xã hội gần 1,5 tỷ đồng, toàn TP xây mới 14 nhà tình nghĩa, sữa chữa 65 ngôi nhà xuống cấp cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBNDTP, lãnh đạo Sở NN &PTNT, Ngân hàng chính sách, Liên minh HTX đã cam kết, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hội viên CCB được tiếp cận kiến thức mới về sản xuất, kinh doanh, được hổ trợ cây, con giống và kỷ thuật nuôi trồng, nguồn vốn ưu đãi, xây dựng các mô hình để phát triển hơn nữa về kinh tế, ổn định và cải thiện đời sống, làm giàu chính đáng, kiên quyết xóa hết hộ CCB nghèo trong năm 2018 theo chỉ đạo của đồng chí Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa.
Tin, ảnh : Nguyễn Phát