Sáng 21-11-2012, tại Hà Nội, cơ quan TƯ Hội CCB Việt Nam và Bộ Tổng Tham mưu đã có buổi làm việc về kết quả triển khai Kế hoạch 1658/KH-BTC ngày 15-10-2012 của Ban tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội CCB Việt Nam lần thứ V. Đồng chí Phùng Khắc Đăng, Phó Chủ tịch Hội cùng Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn, Chủ nhiệm chính trị Bộ Tổng Tham mưu đồng chủ trì hội nghị.

Ngày 1-11-2012, Thường trực TƯ Hội CCB Việt Nam đã có văn bản số 479/CV-CCB chỉ đạo các cơ quan TƯ chủ động phối hợp với các cơ quan của Bộ Quốc phòng triển khai Kế hoạch của Ban tổ chức Đại hội đối với các ban Tổ chức – Chính sách, Tuyên giáo, Văn phòng, Tài chính, Kiểm tra, Đối ngoại … đến thời điểm 21-11, cơ bản các nội dung đã được hoàn thành, được nâng cấp và có tính kỹ thuật cao. Các ý kiến của đại diện các cơ quan, đơn vị cục Chính trị, cục Hậu cần và phòng Tài chính (Bộ TTM), cục Tài chính (BQP), BTL Lăng, Đoàn nghi lễ quân đội, cục Tuyên huấn (TCCT), cục Đối ngoại… cùng đại diện các ban của cơ quan TƯ Hội đã tập trung vào các nhóm nội dung:

  • Hoàn chỉnh các văn kiện như Báo cáo chính trị, Điều lệ sửa đổi, kế hoạch nhân sự và báo cáo Ban Bí thư phê chuẩn.

  • Đại biểu dự đại hội gồm 540 đồng chí, 160 khách mời. Trong đó có đoàn đại biểu Hội CCB Lào và Căm-pu-chia, đoàn đại biểu CCB Việt Nam sinh sống tại các nước Đông Âu.

  • Công tác tuyên truyền: Hoàn thành kế hoạch trang trí trong hội trường BQP và phối hợp với tuyên truyền về chiến thắng “Hà Nội, Điện Biên Phủ trên không” tại các khu vực đường Nguyễn Tri Phương, hồ Hoàn Kiếm, đường Trần Hưng Đạo, khu Ba Đình…tổ chức họp báo trước Đại hội tại Đà Nẵng và Hà Nội, Đài truyền hình Việt Nam và một số kênh khác truyền hình trực tiếp buổi khai mạc. Đại biểu sẽ vào lăng viếng Bác, đặt hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng, liệt sĩ và xem biểu diễn nghệ thuật.

  • Công tác bảo đảm: các đoàn đại biểu ăn nghỉ tại 7 nhà khách của BQP và các quân, binh chủng tại Hà Nội, xe đưa đón đều có điều hòa nhiệt độ. Định mức ăn là 200.000đồng/ ngày/ đại biểu (đã xong thực đơn từng bữa). Nhiều đơn vị đã tích cực chủ động làm công tác chuẩn bị như nhà khách BTL Công binh thay 53 ti vi có màn hình rộng hơn và toàn bộ chăn, ga, gối, đệm tại các phòng nghỉ của khách. Lực lượng phục vụ gồm cán bộ, nhân viên cơ quan TƯ Hội, nhân viên các nhà khách quân đội và Lữ đoàn 144.

  • Các dự toán do phòng Tài chính (Bộ TTM) tổng hợp, cục Tài chính BQP và ban Tài chính Hội CCB Việt Nam kiểm tra đề nghị phê duyệt.

  • Một số vấn đề phát sinh: Điều chỉnh thời gian vào Lăng viếng Bác, tổ quân kỳ do Hội CCB đảm nhiệm, bố trí xe dẫn đường cho các đoàn khách, mối đại biểu ăn nghỉ tại nhà khách có thêm 2 chai nước uống, 1 đôi dép nhựa, 1 khăn mặt, 4 mắc áo… theo giá quy định chung.

Mọi công tác chuẩn bị hoàn thành trước ngày 12-12-2012. Sau ngày đó, Ban tổ chức sẽ kiểm tra lần cuối.

Thiếu tướng Nguyễn Kim Sơn kết luận buổi làm việc: Với nghĩa tình đồng chí, đồng đội, lớp đi trước và lớp đi sau, cùng chung mục tiêu, lý tưởng cách mạng và cuộc đời quân ngũ. Với quyết tâm của Bộ Quốc phòng, Ban tổ chức sẽ tạo điều kiện và chuẩn bị chu đáo để Đại hội V Hội CCB Việt Nam đạt kết quả tốt nhất.

Tô Kiều Thẩm