TP Hà Nội: Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã thành lập thêm 106 tổ chức cơ sở, nâng tổng số lên 855 cơ sở; phát triển được 66.259 hội viên, đưa tổng số lên 220.989 người, đạt 95,91% số CCB vào Hội. Bình xét phân loại chất lượng hàng năm, số cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh hơn 99%, tăng 2,63% so với chỉ tiêu. Hội luôn giữ vững mục tiêu giúp đỡ hội viên xây dựng đời sống, xóa đói, giảm nghèo làm giàu hợp pháp. Các tổ đã vay vốn từ ngân hàng CSXH, quỹ “Hỗ trợ người nghèo” 1.125 tỷ đồng, ngân hàng tín dụng 80 tỷ đồng, quỹ Hội 95 tỷ đồng... Hàng năm đã giúp 25 ngàn hội viên vay hỗ trợ, nhờ đó trên 27 ngàn lao động có thêm việc làm, xóa nghèo và sửa chữa tôn tạo xây mới 171 nhà. Cơ bản cuối năm 2012 xóa hết nhà dột nát, số hộ nghèo còn 1,5%. Bên cạnh đó, số hội viên khá và giàu tăng lên đáng kể, với nhiều mô hình kinh tế gồm 68 công ty CP, 167 công ty TNHH, 45 HTX, trên 200 tổ sản xuất, 990 nông trại và trang trại…

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Phùng Khắc Đăng, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam đã đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Hội CCB TP Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua; chỉ ra những vấn đề cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về nội dung, phương thức hoạt động, đoàn kết, quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, hội viên…

Đồng chí Phạm Quang Nghị, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Hội CCB Thủ đô bức trướng mang dòng chữ: “Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, trung thành, đoàn kết, gương mẫu, đổi mới, xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, hiện đại”. Nhân dịp này, Hội CCB TP được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen, 1 đồng chí được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba, 77 đồng chí được T.Ư Hội và Thành ủy Hà Nội khen thưởng.

Đại hội đã bầu BCH nhiệm kỳ mới gồm 45 đồng chí và 19 đại biểu (1 dự khuyết) đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Lê Minh Cược được bầu làm Chủ tịch.

Bảo Minh

Tỉnh Cà Mau: Các cấp Hội và hội viên tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, nổi bật là xây dựng nông thôn mới; đã huy động 149.243 lượt cán bộ hội viên tham gia cùng nhân dân xây dựng giao thông nông thôn. Trong đó, đắp mới và sửa 2.534km lộ đất đen, đóng góp xây dựng 597km lộ bê tông, sửa chữa và bắc mới 2.674 cây cầu ván. Ngoài ra, chương trình “Nhịp cầu mơ ước”, các hội viên đã tham gia đắp 644 mố cầu, xây dựng 36,6km bờ kè, vận động hội viên đóng góp xây dựng 3 cầu bê tông và ngày công lao động trị giá trên 6,237 tỷ đồng. Công tác “Xóa đói giảm nghèo” đã có những kết quả và bước tiến vượt bậc với 1.736 hộ thoát nghèo, góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo còn 4,80%; có 33,66% số xã, phường, thị trấn không còn hộ hội viên nghèo, số hộ khá và giàu chiếm tỉ lệ 40,13%.

Đại hội đã bầu 21 đồng chí vào BCH mới và 5 đại biểu đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Nguyễn Văn Thép được bầu giữ chức Chủ tịch.

Phương Nghi

Tỉnh Đồng Tháp: Các cấp Hội đã nắm chắc và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao. Đã có sự chuyển biến mạnh mẽ về tổ chức chăm lo đời sống, bảo vệ quyền lợi chính đáng của cán bộ, hội viên. Hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” có nhiều nét mới. Các hoạt động phối hợp để thực hiện nhiệm vụ trong các phong trào ở địa phương, cơ quan, doanh nghiệp có những tiến bộ, hiệu quả và thiết thực. Trong công tác phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện nhiệm vụ giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ có kế hoạch cụ thể, chỉ tiêu rõ. Việc tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của các CLB CQN là khâu khó, đã được quan tâm củng cố, nâng chất và có chuyển biến tích cực. Hoạt động đối ngoại nhân dân được triển khai và có chiều hướng phát triển tốt.

Đại hội đã bầu BCH mới gồm 21 đồng chí và đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên 4 đồng chí. Đồng chí Mai Minh Chiến tái cử Chủ tịch Hội.

Tuyết Tuyết

Tỉnh Khánh Hòa: Toàn tỉnh có 122 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 59 trang trại, gia trại, 1 HTX, 3 tổ hợp tác do CCB làm chủ, tạo việc làm cho 4.490 lao động; giúp 29 con CCB đi lao động xuất khẩu, 30 con CCB học nghề miễn phí của Tập đoàn Mai Linh; giúp 161 hội viên xóa nhà tranh tre dột nát với tổng số tiền là 5.300 triệu đồng; trong đó Hội tự xóa 56 nhà trị giá 1.792 triệu đồng, sửa chữa 28 nhà, trị giá 130 triệu đồng. Toàn Hội có 1.981 hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi, trong đó có 3 doanh nhân CCB được tặng cúp vàng toàn quốc. Đây là cơ sở để Hội CCB tỉnh tổ chức thành lập Hội Doanh nhân CCB.

Đã chủ động đề xuất với Tỉnh ủy, UBND thành lập phòng khám đa khoa CCB tỉnh để khám, chữa bệnh cấp thuốc miễn phí cho các CCB chưa có thẻ BHYT. Phối hợp với các đơn vị chức năng tìm kiếm, quy tập nhiều hài cốt liệt sĩ chu đáo, trang trọng… Từ những kết quả đạt được, Hội CCB tỉnh Khánh Hòa đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhì do Chủ tịch nước tặng; Thủ tướng chính phủ tặng cờ thi đua xuất sắc.

Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào BCH mới, 4 đồng chí đi dự đại hội cấp trên. Đồng chí Trần Văn Hạnh được bầu làm Chủ tịch.

Trần Công Thi