Sáng nay 26/7, chuyến tàu đặc biệt mang số hiệu SE14 đã đưa 814 người dân Hà Tĩnh đầu tiên sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía nam về đến ga Hương Phố (huyện Hương Khê) và ga Yên Trung (huyện Đức Thọ) của tỉnh Hà Tĩnh. Lúc 3h45, đoàn tàu dừng tại ga Hương Phố (thị trấn Hương Khê) để trả 92 hành khách

Ngay khi xuống sân ga, họ được lực lượng chức năng hướng dẫn đi theo lối riêng để ra xe đợi sẵn di chuyển về điểm cách ly tập trung. Thời tiết tại huyện Hương Khê lúc này có mưa. Quá trình di chuyển từ ga Sài Gòn về Hà Tĩnh, nhiều người chuẩn bị đầy đủ bảo hộ, áo mưa.

Ông Mai Đức Chính, Trưởng ga Hương   Phố (huyện Hương Khê) nói đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng địa   phương để đón người dân từ vùng dịch về quê an toàn, đảm bảo quy định phòng   dịch bệnh. "Mọi vấn đề về quy định phòng dịch đã được chuẩn bị kỹ từ   trước. Dọc đường di chuyển, cán bộ ở ga liên lạc thường xuyên với trưởng tàu   để nắm thời gian chính xác khi hành khách xuống sân ga",    

Được biết,trong đợt 1 này có 814 công dân Hà Tĩnh trở về quê; trong đó: Cẩm Xuyên có 86 người, Thạch Hà: 101 người, Can Lộc: 91 người, Lộc Hà: 75 người, Nghi Xuân: 49 người, Đức Thọ: 103 người, Hương Sơn: 98 người, Hương Khê: 77 người, Vũ Quang: 15 người, Kỳ Anh: 18 người, thị xã Kỳ Anh: 40 người, thị xã Hồng Lĩnh: 24 người, TP Hà Tĩnh: 37 người.

Nhiều người cho biết họ sẽ nghiêm túc chấp hành các quy định phòng, chống dịch để sớm đoàn tụ cùng người thân. Họ cũng nói lời cảm ơn tới lãnh đạo địa phương đã hỗ trợ tàu đưa người dân về quê.

                                                                               Hảo Văn-Anh Thi