Đoàn Thanh niên của phường Trần Hưng Đạo và Ban quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò phối hợp với Hội CCB phường Trần Hưng Đạo (quận Hoàn Kiếm, T.P Hà Nội) vừa tổ chức chương trình “Tháng 7 - Tháng tri ân” tại Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Tới dự có các đồng chí Trần Kim Huyền - Bí thư Quận đoàn Hoàn Kiếm, Phạm Ngọc Long - Bí thư Đảng ủy phường Trần Hưng Đạo cùng các đồng chí trong ban lãnh đạo, MTTQ, Hội CCB phường Trần Hưng Đạo và đoàn viên, hội viên CCB tham dự.

Chương trình được mở đầu với lễ dâng hương tại Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ trong khuôn viên Di tích Nhà tù Hỏa Lò. Các đại biểu cùng hội viên CCB, đoàn viên phường Trần Hưng Đạo, Ban quản lý Di tích thành kính thắp nén tâm nhang tưởng nhớ những Anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại đây - nơi được biết đến là “địa ngục trần gian” do thực dân Pháp xây dựng để tăng cường bộ máy đàn áp các chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam.

Trong không khí gặp gỡ thân tình, các đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị bày tỏ sự biết ơn và tri ân thế hệ cha anh đã cống hiến cả tuổi xuân, hi sinh xương máu vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đoàn Thanh niên của 2 đơn vị phối hợp với Công đoàn Tập đoàn Megasun ân cần thăm hỏi sức khỏe, tổ chức khám bệnh, tặng quà các CCB là cựu tù tại Nhà lao Hòa Lò và hội viên Hội CCB phường Trần Hưng Đạo.

Các đại biểu cùng các đoàn viên thanh niên lắng nghe những tâm sự xúc động của CCB Nguyễn Tiến Hà - Trưởng ban liên lạc Các chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò. CCB Nguyễn Tiến Hà căn dặn thế hệ trẻ nỗ lực cố gắng vươn lên trong học tập, lao động, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao để có sức khỏe cả về trí lực và thể lực để trở thành những công dân có ích cho xã hội.

HỒ THANH HƯƠNG