Nhà báo Giản Thanh Sơn giới thiệu ảnh với nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và khách tham quan tại triển lãm

Triển lãm và ra mắt sách ký sự "Không ảnh Đảo và Bờ biển Việt Nam” của nhiếp ảnh gia - nhà báo Giản Thanh Sơn vừa diễn ra tại T.P Hồ Chí Minh.

Sách ký sự “Không ảnh đảo và bờ biển Việt Nam” là tập hợp 445 hình ảnh về biển, đảo của Tổ quốc Việt Nam dày 350 trang do nhà xuất bản Thông Tấn xã Việt Nam thiết kế và in ấn. Đây là quyển sách ảnh cao cấp song ngữ Việt - Anh về đảo và bờ biển Việt Nam được chọn lọc từ hàng chục nghìn bức ảnh từ bộ ảnh Việt Nam nhìn từ không trung của tác giả Giản Thanh Sơn.

Để ra mắt sách ký sự, tác giả Giản Thanh Sơn đã ròng rã gần 10 năm tham gia nhiều chuyến bay của Trung đoàn Không quân trực thăng 917, Sư đoàn Không quân 370 trong những đợt huấn luyện Bắc - Nam, ghi lại những khoảnh khắc đẹp tuyệt vời của vùng trời và biển, đảo Việt Nam. “Nhiều tác phẩm trong sách là của người lính không quân và quyển sách ký sự này có sự đóng góp rất lớn từ các đội bay của lực lượng không quân Việt Nam. Quyển sách là dấu mốc đáng nhớ nhất trong suốt những năm tháng gắn bó với nghề và chỉ mong gửi thông điệp với bạn bè trong nước, quốc tế về chủ quyền biển đảo Việt Nam về tiềm năng kinh tế du lịch và môi trường thiên nhiên của Việt Nam” - tác giả Giản Thanh Sơn chia sẻ.

Những tác phẩm ảnh của Giản Thanh Sơn tại triển lãm không chỉ mang tính thời sự, nghệ thuật mà còn thể hiện tính lao động cần mẫn chăm chỉ, có sức sáng tạo, thăng hoa và cái duyên trong cuộc đời tác nghiệp ảnh báo chí.

Giao lưu tại triển lãm, Đại tá Lê Việt Thắng - nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn Không quân trực thăng 917 cho biết, những người lính không quân thường xuyên bay trên bầu trời và thấy rất nhiều cảnh đẹp của quê hương đất nước. Thông qua nhà báo Giản Thanh Sơn, những người lính không quân Việt Nam muốn gửi đến người dân đất Việt và bạn bè quốc tế những hình ảnh về vẻ đẹp của đất nước, về chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Những bức ảnh trong sách ký sự "Không ảnh Đảo và Bờ biển Việt Nam" của Giản Thanh Sơn đã được triển lãm tại Cộng hòa Ý và Cộng hòa Cyprus vào năm 2015. Sách ký sự "Không ảnh Đảo và Bờ biển Việt Nam" được Hội Kỷ lục gia Việt Nam thẩm định và xác lập kỷ lục quốc gia trong năm 2015 và đây là lần tái bản lần thứ nhất.

Thanh Vũ