Chi hội Doanh nhân CCB quận Hoàng Mai chụp ảnh lưu niệm chia tay hội viên Nguyễn Viết Vàng về nghỉ.

Một năm sắp trôi qua với những biết bao biến cố do đại dịch Covid-19 và bão lũ liên tiếp tại các tỉnh miền Trung. Vượt qua những khó khăn ấy, những người lính cựu đang “đứng mũi chịu sào” tại nhiều doanh nghiệp càng chứng tỏ bản lĩnh, ý chí Bộ đội Cụ Hồ trước những thử thách khắc nghiệt của thương trường.

Đặc biệt với Chi hội Doanh nhân CCB quận Hoàng Mai, T.P Hà Nội có đa số thành viên hoạt động trong lĩnh vực vận tải, xây dựng, dịch vụ, cho thuê bến bãi, kho tàng, khó khăn như được tăng theo cấp số nhân. Thế nhưng, các doanh nghiệp trong Chi hội vẫn trụ vững trước sóng gió, ổn định sản xuất, kinh doanh với tổng doanh thu năm 2020 đạt 176 tỷ đồng; nộp Ngân sách nhà nước và thuế các loại 9,5 tỷ đồng; giải quyết việc làm cho 238 người, trong đó có 120 người là CCB, CQN và đối tượng chính sách, với mức lương bình quân 6,5-7 triệu đồng/tháng.

Với vai trò Chủ tịch Chi hội, doanh nhân CCB Cao Văn Thìn - Giám đốc HTX Dịch vụ thủy sản, thương mại tổng hợp Yên Sở nhấn mạnh: Các hội viên luôn phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, giúp đỡ nhau cùng phát triển, gương mẫu chấp hành mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Tại Hội nghị tổng kết năm 2020, Chi hội chia tay hội viên Nguyễn Viết Vàng xin nghỉ do tuổi cao (86 tuổi) và đón thêm 2 hội viên mới là doanh nhân Dương Văn Lực - Giám đốc Công ty CP Egh và Nghiêm Quý Tiến - Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và giao nhận nhanh Giang Linh.

Mặc dù doanh thu sụt giảm nhưng trước những khó khăn của đồng chí, đồng đội và đồng bào vùng thiên tai, bão lũ, mỗi hội viên tùy theo sức của mình đều có những việc làm thiện nguyện, nghĩa tình với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng, chưa kể hàng trăm suất khám chữa bệnh miễn phí cho người dân của 2 bác sĩ Nguyễn Xuân Quế và Lê Cường.

Điển hình có doanh nhân CCB Vũ Xuân Hợi - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân T.P Hà Nội, Phó chủ tịch Chi hội Doanh nhân CCB quận Hoàng Mai, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty xuất nhập khẩu Nam Á; doanh nhân CCB Vũ Mạnh Lịch - Phó chủ tịch Chi hội Doanh nhân CCB quận, Giám đốc Công ty CP vận tải và thương mại Lịch Sự; doanh nhân CCB Nguyễn Văn Sửu - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP dịch vụ vận tải và thương mại Sơn Trang; doanh nhân CCB Lê Thị Hồng Sâm - Chủ cửa hàng xăng dầu Việt Vương…

CCB Cao Văn Thìn và Vũ Mạnh Lịch không thể nào quên chuyến đi cùng đoàn cứu trợ vào vùng “rốn lũ” của tỉnh Quảng Bình. Được chứng kiến cảnh cơ cực, thiếu thốn của bà con trong những ngày mưa bão, trước nhu cầu cấp thiết về lương thực, các anh có sáng kiến trực tiếp mua gạo của một số doanh nghiệp kinh doanh lương thực tại Quảng Bình thay vì chở gạo từ Hà Nội vào, tuy giá gạo rẻ hơn nhưng cộng thêm chi phí vận chuyển thì vừa đắt mà không kịp thời. Ngoài ra, Công ty của CCB Vũ Mạnh Lịch còn ủng hộ vận chuyển miễn phí hàng chục chuyến hàng của các tổ chức, cá nhân đi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Vui mừng trước những kết quả đạt được của Chi hội, đồng chí Nguyễn Hùng Cường - Phó chủ tịch Hội Doanh nhân CCB T.P Hà Nội nhận định: “Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, Chi hội Doanh nhân CCB quận Hoàng Mai không ai đứng lại phía sau. Với khát vọng vươn lên, khát vọng làm giàu, mặc dù tuổi cao nhưng các anh vẫn cố gắng cống hiến cho xã hội”.

Thanh Hương