CCB Nguyễn Trọng Xuân năm nay 75 tuổi, là người lính Trường Sơn thuộc đoàn vận tải 559, sau khi hoàn thành nhiệm vụ trong Quân đội, ông chuyển ra ngoài công tác và về nghỉ hưu, sinh hoạt tại Chi hội 4 Hội CCB thị trấn huyện Nghi Xuân. Gia đình ông thuộc diện hộ nghèo, những đồng lương hưu ít ỏi không đủ nuôi 3 người con ăn học, gia đình khó khăn và đang sống trong ngôi nhà cấp 4 chật chội, mái nhà đã bị hư hỏng, dột nát.
Trước tình hình đó, Hội CCB huyện Nghi Xuân đã trích 10 triệu đồng trong quỹ " vì hội viên nghèo " do hội viên đóng góp hàng năm để giúp CCB Nguyễn Trọng Xuân có mái nhà mới. Chi hội 4, Hội CCB Thị trấn Nghi Xuân đứng ra đảm nhận mua vật liệu, góp công sức để giúp sữa chữa lại mái nhà cho gia đình hội viên Nguyễn Trọng Xuân. Ông Đặng Quốc Nhật, Chi hội trưởng tổ 4 cho biết: “số tiền gần 10 triệu đồng được huyện Hội trích từ quỹ vì hội viên nghèo, chúng tôi huy động cả Chi hội góp công sức để mua vật liệu lợp 2 mái ngói mới cho căn nhà cấp 4 của CCB Nguyễn Trọng Xuân. Chỉ trong một ngày 19/6/2018, mặc dù trời nắng nóng, nhưng tất cả Chi hội đến sớm và nhiệt tình hăng hái lao động đẻ giúp hội viên Xuân có mái nhà mới tránh được mùa mưa bão sắp đến “


Được biết, Chi hội 4 nhiều năm liền là Chi hội tiêu biểu xuất sắc của Hội CCB thị trấn Nghi Xuân, trong đó hoạt động giúp nhau xoá đói, giảm nghèo, hỗ trợ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn được Chi hội thường xuyên quan tâm. Trong cơn bão số 10 xảy ra hồi cuối năm 2017 gây nhiều thiệt hại trên địa bàn, Chi hội đã dành nhiều ngày công giúp đỡ các gia đình, trong đó kịp thời thu hoạch hàng tấn Sắn cho gia dình hội viên Nguyễn Văn Lập.


Hoạt động thể hiện nghĩa tình đồng đội cao cả, truyền thống tốt đẹp của Anh “ Bộ đội Cụ Hồ “ ở Chi hội 4 Thị trấn Nghi Xuân, Hà Tĩnh đang được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương đánh giá cao và ngợi khen những việc làm nghĩa tình của Chi hội.

Tin và ảnh: Anh Thi – Trần Chung