Sáng 7-7, nhân dịp kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh -  Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023), Hội CCB, Ban CHQS quận Hoàn Kiếm cùng Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội phối hợp tổ chức khám, điều trị, truyền thông sức khỏe răng miệng cho Thương binh-CCB tiêu biểu, cán bộ Hội CCB và cán bộ Ban CHQS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đồng chí Lã Văn Nho, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm cho biết: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, động viên các đồng chí thương bệnh binh-cựu chiến binh, cán bộ hội cựu chiến binh tiêu biểu; là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tình cảm trách nhiệm của lãnh đạo đội ngũ y, bác sĩ với người có công quận Hoàn Kiếm. “Hoạt động tri ân sẽ tiếp tục được lan tỏa và phát huy những năm tiếp theo, góp phần vào phong trào đền ơn-đáp nghĩa của quận”, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh quận Hoàn Kiếm cho biết.

Trong khi đó, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Cao Bính, Giám đốc Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương Hà Nội xúc động chia sẻ: Phát huy truyền thống dân tộc và đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bệnh viện đã nhanh chóng triển khai hoạt động khám, chữa bệnh răng miệng cho cựu chiến binh trong quận, giúp cho các cựu chiến binh có được sức khỏe răng miệng tốt nhất.

“Đây là hoạt động mở đầu chuỗi hoạt động tri ân hướng tới kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ của bệnh viện. Trong tuần tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục tổ chức đoàn công tác đến khám, điều trị các bệnh răng miệng cho cựu chiến binh tại Trung tâm thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh…”, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Cao Bính thông tin.

Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm bày tỏ, chương trình khám, điều trị, truyền thông sức khỏe răng miệng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương là một trong nhiều hoạt động của quận góp phần vào phong trào toàn dân chăm sóc sức khỏe cựu chiến binh. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện tình cảm với người có công của quận Hoàn Kiếm.

Tại buổi khám bệnh, gần 120 đồng chí là thương binh, cựu chiến binh tiêu biểu, cán bộ Hội Cựu chiến binh và Ban Chỉ huy Quân sự quận Hoàn Kiếm đã được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe răng miệng; khám, tư vấn, điều trị và nhận thuốc miễn phí điều các bệnh lý về răng miệng. Ông Phạm Huy Khôi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường Hàng Trống cho biết, do tuổi cao, răng lợi của chúng tôi đều không còn khỏe, nay được các bác sĩ Bệnh viện Trung ương về thăm khám chúng tôi rất vui và yên tâm.

Là thương binh 4/4 ở đường 9 Nam Lào (Quảng Trị), ông Nguyễn Trịnh Ân (sinh năm 1948, trú tại phường Hàng Bè, quận Hoàn Kiếm) cho hay, ông hiện đang chớm mắc đái tháo đường, áp huyết cao. Tuổi cao, răng lợi của ông cũng gặp nhiều vấn đề cần phải xử lý. "Hôm nay chúng tôi được khám, tư vấn điều trị nhiệt tình như thế này rất tốt", ông Ân bày tỏ.

Nhân dịp này, Hội CCB, Ban CHQS quận Hoàn Kiếm cùng Bệnh viện Răng hàm mặt Trung ương Hà Nội cũng đã tặng 120 suất cho Thương binh tiêu biểu và cán bộ Hội CCB cơ sở, cán bộ Ban CHQS quận Hoàn Kiếm, mỗi suất trị giá 700.000 đồng.

Võ Hóa