Với 9 chi hội trên 9 thôn của xã, các anh thực sự là lực lượng, là những nhân tố trong việc thực hiện và tuyên truyền vận động nhân dân hưởng ứng chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng. Chỉ trong 2 tháng đầu năm 2012, toàn xã đã vận động nhân dân hiến đất 25.356m2, theo thời giá QĐ 56/2010 ngày 17-12-2010, thì số tiền khoảng 2 tỷ đồng, trong đó, Hội CCB xã đã hiến 2.300m2 đất để làm đường và công trình công cộng, tương đương 230 triệu đồng. Tiêu biểu là CCB Lê Văn Hồng và Lê Quốc Cương, hội viên Chi hội 6, ấp Tân Bang.

Nhưng đấy là riêng chuyện hiến đất. Xây dựng nông thôn có 19 tiêu chí, CCB đều phải tham gia, ngay việc thực hiện tốt các mặt công tác hội, cũng góp phần vào thành công chung của các tiêu chí đó. Quán triệt như vậy, nên Hội rất chú ý phát triển toàn diện.

Hiến đất rồi, các hội viên CCB còn đóng góp 45 triệu đồng để làm các công trình điện – đường – trường – trạm. Tết Nguyên đán, Hội tổ chức thăm và tặng quà cho các cán bộ Hội nghỉ việc do tuổi cao và các hội viên gặp hoàn cảnh khó khăn 28 suất. Hội cũng tích cực tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã như: Tuyên truyền biểu dương các gương người tốt, việc tốt; giáo dục các cháu thanh thiếu niên, học sinh; hăng hái trong việc vận động tuyển quân và đón nhận anh em hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về; xây dựng các CLB quân nhân trên địa bàn thôn ấp; tích cực tham gia các tổ trị an để giữ gìn cuộc sống bình yên cho nhân dân. Đặc biệt, Hội đẩy mạnh phong trào xóa đói giảm nghèo và làm giàu hiệu quả. Cuối năm 2011, tổng kết phong trào nuôi heo đất được 25 triệu đồng; cũng năm 2011, nơi đây đã xóa xong nhà tạm; nhiều hội viên tích cực trong chuyển đổi cây trồng, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ có hiệu quả; hộ nghèo theo tiêu chí mới của T.Ư cũng không còn; tỷ lệ hộ CCB có mức thu nhập khá, giàu đã đạt 60%; quỹ Hội bình quân đạt 470.000 đồng/hội viên…

Những kết quả đạt được của CCB đã giúp xã hoàn thành 13/19 tiêu chí. Đảng ủy, UBND và Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Quảng Thành đánh giá cao vai trò tiên phong, gương mẫu và những thành tích của Hội CCB trong cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới”.

ĐOÀN ĐỨC THÀNH