Hội CCB Tập đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ, sự ủng hộ của HĐQT, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn và được sự chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của T.Ư Hội CCB Việt Nam. Hầu hết các đồng chí trong BCH đều là những CCB đã từng giữ các chức vụ lãnh đạo, chỉ huy trong quân đội, hiện đang giữ các vị trí trọng yếu trong cơ quan, đơn vị trong tập đoàn, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Hội. Trong công tác nhân sự Hội CCB Tập đoàn đã kết nạp 1.732 hội viên vào Hội CCB trong 23 đơn vị trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn. Ngoài ra Hội CCB Tập đoàn cũng làm thủ tục bàn giao tiếp nhận Hội CCB XNLD Vietsopetro và Hội CCB Tổng công ty Khí Việt Nam với gần 1.500 hội viên từ Hội CCB tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trong buổi lễ bàn giao được tổ chức trọng thể với sự tham dự của đại diện BCH Hội CCB Việt Nam, tỉnh uỷ, UBND, BCH Hội CCB tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng đông đảo phóng viên báo chí truyền hình, Hội CCB Tập đoàn đã ủng hộ Hội CCB tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu số tiền là 500 triệu đồng.

Trong năm 2010, Hội CCB Tập đoàn đã có những bước hoạt động mạnh mẽ đánh dấu sự thành lập của mình như hoàn tất ủng hộ Làng Hữu nghị Vân Canh - Hòa Bình số tiền 2 tỷ đồng, tham gia cùng đoàn CCB, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với Tổ quốc của thủ đô Hà Nội và 16 tỉnh, thành trong cả nước đã đi thăm các di tích lịch sử cách mạng và gặp mặt, giao lưu truyền thống với cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, các lực lượng vũ trang và các cựu tù chính trị, CCB của huyện đảo Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (từ ngày 17 - 19-4-2010). Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Tuân, Uỷ viên BCH Hội CCB Công ty mẹ - Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thay mặt Tập đoàn đã trao tặng 30 suất quà, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các cựu tù chính trị, CCB có hoàn cảnh gia đình khó khăn của huyện Côn Đảo.

Nhân dịp 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1-5, Hội CCB Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức buổi mít tinh, giao lưu văn nghệ, tạo điều kiện để các CCB đã từng tham gia chiến đấu hoặc phục vụ chiến đấu có dịp ôn lại những năm tháng hào hùng của dân tộc. Đây cũng là dịp ra mắt Hội CCB các đơn vị thành viên Tập đoàn và phát động gây Quỹ "Nghĩa tình đồng đội".

Những thành công bước đầu khẳng định vai trò của Hội CCB Tập đoàn, theo đó tiếp tục kiện toàn ổn định về mặt tổ chức, tham dự và trao quyết định thành lập Hội cơ sở cho các đơn vị; đồng thời chỉ đạo các Hội CCB trực thuộc tổ chức tham quan chiến trường xưa, tạo điều kiện cho CCB về thăm lại nơi mình đã từng tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu, phối hợp với công đoàn, đoàn thanh niên phát động phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; đặc biệt là tổ chức đóng góp ý kiến cho Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng các cấp.